Máy sấy lạnh thăng hoa là máy sấy lạnh hay máy sấy thăng hoa ?


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Máy sấy lạnh thăng hoa là gì, nguyên lý hoạt động và sử dụng phù hợp cho những sản phẩm cần sấy nào…Trong nội dung này hãng Mactech sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về loại máy sấy này, liệu có phải là tên gọi khác của máy sấy lạnh hoặc máy sấy thăng hoa.

Máy sấy lạnh thăng hoa là máy sấy lạnh hay máy sấy thăng hoa

Trên thị trường hiện nay chúng ta thường thấy đề cập tới những loại máy sấy cơ bản như máy sấy thăng hoa, máy sấy chân không, máy sấy lạnh, máy sấy bơm nhiệt và máy sấy nhiệt. Mức độ phức tạp và hiện đại của từng loại máy giảm dần theo thứ tự trên, tức là máy sấy thăng hoa là hiện đại nhất, phức tạp nhất và cho chất lượng sấy khô cao nhất về yêu cầu giữ nguyên hình dạng tự nhiên của sản phẩm. Tuy nhiên máy sấy thăng hoa là thiết bị chưa được sử dụng phổ biến hiện nay bởi giá trị máy rất cao, do vậy chưa phù hợp với sản xuất thông dụng hiện nay. Ngược lại, máy sấy lạnh và máy sấy bơm nhiệt được sử dụng phổ biến nhất bởi khả năng sấy đa dạng sản phẩm, đáp ứng nhiều yêu cầu cơ bản của sản phẩm sấy hiện nay như giữ màu sắc, hương vị và bảo toàn chất dinh dưỡng trong sản phẩm, giá máy sấy lạnh khá phù hợp cho những cơ sở sản xuất tư nhân hiện nay.

Quay trở lại vấn đề của bài viết là tìm hiểu máy sấy lạnh thăng hoa, thực chất đây chỉ là tên gọi khác của máy sấy thăng hoa, cũng giống như tên gọi máy sấy đông khô vậy, 3 tên gọi này chỉ là của một loại máy sấy. Bởi máy sấy thăng hoa phải hoạt động ở môi trường có điều kiện rất phức tạp như nhiệt độ dưới âm, từ 0 đến -30oC, và áp suất là chân không gần như tuyệt đối. Đó đều là những điều kiện rất phức tạp, chưa nói đến việc phải điều khiển chính xác nhiệt độ trong buồng sấy để đảm bảo tinh thể nước đá phù hợp nhất cho quá trình thăng hoa. Trong nội dung về nguyên lý sấy thăng hoa các thông tin chi tiết đã được phân tích đầy đủ hơn.

Máy sấy lạnh thăng hoa là máy sấy thăng hoa mà không có gì liên hệ tới máy sấy lạnh, bởi nhiệt độ sấy thăng hoa dưới 0oC, còn sấy lạnh thường ở nhiệt độ từ 10-40oC và áp suất thông thường, tìm hiểu về thiết bị này trên website maysaylanh.com. Chình vì nhiệt độ sấy đông đá của máy sấy thăng hoa nên nhiều người hay gọi bằng những tên khác như máy sấy lạnh thăng hoa và máy sấy đông khô, nhưng tên gọi chuẩn phải là máy sấy thăng hoa.

Máy sấy thăng hoa được sử dụng cho những sản phẩm tiêu biểu như hoa quả giá trị cao, dược liệu quý giá trị cao như quả dâu tây, kiwi, hồng, nho, mãn cầu, sầu riêng, xoài, sấy nấm đông trùng hạ thảo…nhằm đáp ứng yêu cầu giữ nguyên hình dạng tự nhiên của sản phẩm. Nói chung, những sản phẩm có kết cấu mềm, xốp, dễ biến dạng khi sấy thông thường đều cần sấy bằng phương pháp thăng hoa để giữ nguyên hình dạng ban đầu. Xem thêm trong nội dung về ưu điểm của máy sấy thăng hoa.

Như vậy là chúng ta đã hiểu về tên gọi máy sấy lạnh thăng hoa, độc giả cần tư vấn thêm về phương pháp sấy hay máy sấy thăng hoa hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118