Công nghệ sấy thăng hoa rau quả có gì khác biệt sấy thông thường


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


 Sấy thăng hoa so với các phương pháp sấy khác như sấy nóng, sấy lạnh sẽ luôn có một vài đặc điểm nổi bật của sản phẩm sau sấy khô, chính đặc điểm khác biệt này sẽ mang đến giá trị cao. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về công nghệ sấy thăng hoa rau quả để thấy được sự khác biệt này. 

Rau súp lơ sấy thăng hoa giữ nguyên được hình dạng tự nhiên

Công nghệ sấy thăng hoa rau quả có đặc điểm gì

Sấy thăng hoa rau quả là sử dụng công nghệ mới trong lĩnh vực sấy khô, ưu điểm nội bật của phương pháp này là giữ nguyên được hình dạng ban đầu của sản phẩm sấy, đặc biệt với các loại hoa quả mềm nhũn và rau quả nhiều nước như dâu tây, sầu riêng, kiwi, cà chua, củ cải, súp lơ xanh….Rất nhiều sản phẩm sấy cần phải giữ nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu, do vậy máy sấy thăng hoa thường được lựa chọn ưu tiên hơn.

Sản phẩm rau củ sấy khô thăng hoa đòi hỏi điều kiện sấy phức tạp hơn rất nhiều, nhiệt độ sấy thường từ (âm) -30oC đến 0oC, áp suất buồng sấy phải luôn luôn ở mức rất thấp, thường dưới 50pa mới đảm bảo điều kiện thăng hoa hiệu quả của nước trong thực phẩm. Công nghệ sấy thăng hoa được áp dụng rất rộng rãi, phù hợp với những sản phẩm giá trị cao và khó sấy bằng các phương pháp thông thường như hoa quả gồm sầu riêng, thanh long, kiwi, dâu tây với đặc điểm mềm nhũn, nhiều nước, các sản phẩm giá trị khác cũng tương tự vậy.

Khách biệt với các phương pháp sấy thông thường

So với các phương pháp sấy khác thì công nghệ sấy thăng hoa rau quả mang lại nhiều lợi ích hơn bởi sản phẩm rau quả sấy thăng hoa vẫn giữ được hình dạng ban đầu, màu sắc không thay đổi. Với các phương pháp sấy khác thường sẽ làm giảm kích thước của sản phẩm, nhất là các loại hoa quả mềm nhũn như rầu riêng, thanh long, xoài chín, kiwi, dâu tây, nấm đông trùng hạ thảo, cà chua, rau củ….sau khi sấy kích thước giảm nhiều, hình dạng thay đổi, xẹp, giảm màu, tất nhiên cũng tùy loại sản phẩm sấy là gì nhưng đặc điểm chung là như vậy.

Cà chua sấy thăng hoa giữ nguyên được hình dạng và màu sắc tự nhiên, có thể xay bột mịn dễ dàng

Khi lựa chọn phương pháp sấy, khách hàng cần căn cứ vào mục đích và yêu cầu của sản phẩm cụ thể để lựa chọn, bởi chỉ số ít sản phẩm mới cần dùng tới sấy thăng hoa, còn thực tế đa phần là dùng sấy nóng và sấy lạnh. Bởi nếu sản phẩm thông dụng như rau củ, cà rốt, súp lơ, hành, tỏi, bắp cải, ớt, hay dược liệu như các loại lá, thân, dễ, củ, tinh bột thì dùng sấy lạnh cũng rất tốt để sấy khô, giữ màu, hương vị và bảo toàn chất dinh dưỡng. Gía máy sấy thăng hoa rất đắt do vậy lựa chọn máy nào cho phù hợp nhất với yêu cầu sản xuất để đem lại hiệu quả cao mới là quan trọng.

Như vậy qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu thêm về công nghệ sấy thăng hoa rau quả có gì khác biệt với những phương pháp sấy khác, để được tư vấn lựa chọn phù hợp Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118