Cách lắp dây tiếp đất cho máy sấy, việc cần làm trước khi dùng máy


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Các thiết bị sấy hiện nay đều có dây tiếp mát cho máy, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như an toàn cho thiết bị điện tử, tuy nhiên nhiều người sử dụng thường quên vấn đề này. Chúng ta cần hiểu rõ tác dụng và cách lắp dây tiếp đất cho máy sấy, cũng như một số tình trạng gặp phải nếu không lắp tiếp địa hay gắn dây chưa đúng.

Hình ảnh trên là dây tiếp mát được gắn ở góc dưới bên phải của máy sấy thăng hoa, các dòng máy sấy khác của hãng Mactech đều có sẵn khi Khách hàng nhận máy về sử dụng. Thao tác gắn dây tiếp địa khá đơn giản, chỉ cần bắt vít chặt vào cột sắt như hình dưới đây, hoặc đóng 1 cái đinh sắt dài 10-20cm xuống nền đất, người dùng lưu ý là phải tiếp xuống nền đất chứ không phải bê tông hay đá hoa, điều quan trọng là phải dẫn điện được khi có nguồn tĩnh điện trên thân vỏ máy sấy.

Hầu hết các thiết bị điện sử dụng cả trong dân dụng và trong công nghiệp hiện nay đều phải có dây tiếp mát, như máy giặt, bình nóng lạnh, tủ lạnh, bơm nước, máy sấy, máy nghiền, các thiết bị gia công cơ khí dùng điện…Trong các thiết bị máy móc có dùng điện, dùng động cơ điện…thường gây ra dòng tĩnh điện sẽ tích tụ trên thân vỏ bằng kim loại, do vậy nếu lượng tĩnh điện này trở nên lớn hơn mức bình thường thì khi sờ tay vào vỏ máy sẽ bị giật nhẹ, hoặc gây ra sự cháy nổ nếu có xăng dầu hay cồn, hoặc tĩnh điện sẽ làm nhiễu các thiết bị điện tử…

Những vấn đề gặp phải khi không lắp dây tiếp địa hoặc tiếp địa không đúng cách:

  • Tĩnh điện sẽ gây nhiễu các thiết bị điện tử như màn hình LCD, làm sai lệch hoạt động của các linh kiện điện tử…
  • Tĩnh điện gây ra tình trạng giật nhẹ khi sờ tay vào thân vỏ máy.
  • Tĩnh điện cũng có thể gây cháy nổ xăng dầu hay cồn trên các thiết bị có sử dụng các loại dung môi này, do vậy Bạn thường thấy ở đuôi xe chở xăng dầu luôn có 1 đoạn dây xích dài tiếp xúc với mặt đường.
  • Trường hợp không lắp dây tiếp địa, nếu máy có bị rò điện do hở dây điện, do côn trùng chết làm rò điện, do nước…thì sẽ gây nguy hiểm cho người dùng.

Do vậy chúng ta phải biết cách lắp dây tiếp đất cho máy sấy hay các thiết bị điện khác đúng cách, hiệu quả. Khách hàng cần tư vấn thêm các vấn đề khác về máy sấy, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086