Các ứng dụng máy sấy thăng hoa phổ biến trong thực tế


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi nói tới ứng dụng máy sấy thăng hoa trong thực tế, có thể chúng ta chưa hiểu hết được các ứng dụng cụ thể của thiết bị sấy cao cấp này. Do vậy hãng Mactech sẽ phân tích các thông tin liên quan tới nội dung này để khách hàng tham khảo thêm.

Phương pháp sấy Thăng hoa đảm bảo cho sản phẩm khô giữ nguyên hình dạng, áp dụng cho sản phẩm thân mềm, xốp, dễ biến hạng

Yêu cầu của sản phẩm sấy khô

Sản phẩm sấy trên thực tế có rất nhiều loại từ hoa quả, thực phẩm, dược liệu, tinh bột, các loại hạt ngũ cốc sấy chín giòn tới sản phẩm mềm nhũn khó sấy như sầu riêng, mãng cầu, kiwi…do đó mỗi loại máy sấy sẽ phù hợp với một số loại sản phẩm nào đó và cũng đáp ứng được một số yêu cầu cụ thể nào đó. Ví dụ, hoa quả sấy dẻo thường sẽ bị giảm kích thước, sấy trên các loại máy sấy thông thường như sấy nóng sẽ thay đổi hình dạng, teo tóp, thậm chí thay đổi màu sắc. Chính vì vậy, tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng cụ thể mà người sản xuất đồ sấy khô cần tiêu chí cụ thể và sử dụng những máy sấy phù hợp.

Nhiều sản phẩm sấy khô có giá trị cao và cần đáp ứng yêu cầu giữ nguyên hình dạng tự nhiên ban đầu như nấm đông trùng hạ thảo, sấy hoa quả dẻo như sầu riêng, mãng cầu, kiwi, dâu tây…cần phải sử dụng máy sấy thăng hoa bởi dòng máy này có ưu điểm lớn là giữ nguyên hình dáng tự nhiên của sản phẩm sấy. Ngoài giữ hình dáng tốt, sấy thăng hoa còn giữ màu sắc và giữ chất dinh dưỡng tốt hơn khá nhiều các dòng máy sấy khác hiện nay.

Ứng dụng máy sấy thăng hoa

Như các thông tin phân tích ở trên, ứng dụng máy sấy thăng hoa chủ yếu dành cho sấy khô các sản phẩm có kết cấu yếu, mềm, nhũn, khó giữ hình dạng khi sấy khô, sấy các sản phẩm đặc biệt như cao thuốc, tinh bột, các loại dung dịch sệt sệt…

Không chỉ ứng dụng trong sấy sản xuất kinh doanh mà máy sấy thăng hoa còn được ưa chuộng trong các phòng thí nghiệm bởi nhiệt độ sấy thăng hoa rất thấp, độ lạnh sâu, do vậy không làm thay đổi tính chất của sản phẩm, không ảnh hưởng tới các loại vi khuẩn, men vi sinh, các hoạt chất…Ứng dụng máy sấy thăng hoa không chỉ với sản phẩm sấy thăng hoa mà các sản phẩm chỉ cần sấy ở chế độ sấy chân không cũng có thể áp dụng trên máy sấy thăng hoa.

Ngoài các loại máy sấy thăng hoa vài chục kg nguyên liệu phổ biến hiện nay, các dòng máy sấy công nghiệp cũng được sử dụng nhiều tại các công ty lớn, đáp ứng sấy hàng tấn sản phẩm, cung cấp sản phẩm sấy khô trong và ngoài nước. Tuy nhiên, dòng máy này có mức đầu tư rất lớn, do vậy không phải công ty tư nhân nào cũng đủ tài chính, hầu như chỉ ở những công ty lớn chuyên về thực phẩm, bánh kẹo, hoa quả sấy …có thị trường lớn mới đủ khả năng sử dụng.

Như vậy chúng ta đã biết ứng dụng máy sấy thăng hoa trong các quy mô sấy từ nhỏ vài chục kg tới sấy công nghiệp lớn tại các công ty chuyên nghiệp về hoa quả sấy thăng hoa. Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118