Quýt sấy thăng hoa, phù hợp cho sản xuất bột hoa quả


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bột hoa quả ngày càng được sử dụng phổ biến bởi nhiều sản phẩm cần tới loại bột này, đặc biệt trong lĩnh vực làm bánh, kẹo hay các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho người già, trẻ em. Bột cam, quýt hay bưởi đều có nhiều ứng dụng thực tế, chúng ta cùng tìm hiểu về sản phẩm quýt sấy thăng hoa xem có đặc điểm nổi bật như nào, có phù hợp cho làm bột hoa quả hay không.

Hoa quả nói chung là chứa nhiều nước, nhiều đường, ít xơ, nhiều dinh dưỡng, do vậy việc sấy khô giòn để xay bột mịn không phải dễ dàng. Các phương pháp sấy lạnh, sấy nóng đều khó sấy khô giòn, còn chiên giòn như chuối giòn, mít giòn sẽ làm mất dinh dưỡng trong sản phẩm. Cam, quýt, bưởi là loại quả nhiều nước, ít đường, nhiều thành phần xơ nên có thể sấy khô giòn trong thời gian dài với phương pháp sấy thông thường. Tuy nhiên để làm bột đẹp, chất lượng cao thì cần phải có sản phẩm quýt sấy thăng hoa, cam sấy thăng hoa, bưởi hay các loại hoa quả khác cũng đều phải sấy thăng hoa mới đảm bảo.

Đặc điểm của quýt sấy thăng hoa là múi quýt vẫn giữ nguyên hình dạng, màu sắc, dinh dưỡng, hương vị, kết cấu giòn xốp, nước trong tép quýt đã không còn, chỉ còn hình dạng của thành phần chất xơ, do vậy chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn. Kết cấu hay đặc điểm của hoa quả khác sấy thăng hoa cũng đều như vậy, bóp nhẹ là vỡ vụn. Sản phẩm cam quýt sấy khô có thể sử dụng hàng ngày rất tiện lợi, bột cam quýt có thể sử dụng để pha nước uống, làm bột màu thực phẩm, bánh kẹo cung cấp nhiều dinh dưỡng cho người dùng.

Máy sấy thăng hoa sấy khô sản phẩm trải qua 3 giai đoạn chính là đông đá sản phẩm tại nhiệt độ -30oc trong thời gian từ 2-10 tiếng tùy theo loại sản phẩm dày hay mỏng, tiếp đến là giai đoạn hút chân không buồng sấy, cuối là giai đoạn thăng hoa của nước đá khi nhiệt độ sản phẩm được tăng dần từ -30 đến 30 độ c trong các khoảng thời gian nhất định. Sau khi quýt sấy thăng hoa đã khô, trên màn hình điều khiển sẽ có thông số báo sản phẩm đã đạt độ khô theo yêu cầu hay chưa, trước khi mở cửa buồng sấy, chúng ta nên sử dụng khí nitor để xả vào buồng sấy giúp cho sản phẩm hạn chế bị ẩm trở lại, nên bảo quản trong túi hút chân không để sử dụng lâu dài.

Những sản phẩm thường được sấy thăng hoa có thể kể tới như sầu riêng, quả bơ chín, dâu tây, kiwi, cam, quýt, nấm đông trùng, nấm hương, các loại dung dịch bột, hoa trà vàng, nụ hoa hồng…đảm bảo sản phẩm sấy khô giữ nguyên hình dạng tự nhiên, nguyên màu sắc, nguyên dinh dưỡng.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về đặc điểm của sản phẩm Quýt sấy thăng hoa, Khách hàng cần sấy thử sản phẩm hay tư vấn thêm về máy sấy, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086