Quả vải sấy thăng hoa có đặc điểm nổi bật gì, tìm hiểu về hoa quả sấy


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Chắc Độc giả chưa biết rõ quả vải sau khi sấy khô trên máy sấy thăng hoa thì sẽ có đặc điểm kết cấu và màu sắc như thế nào, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về sấy khô sản phẩm này. Qủa vải sấy thăng hoa có được bán trên thị trường hay không và sản phẩm sấy này được sử dụng như thế nào.

Chúng ta đã rất quen thuộc với các sản phẩm hoa quả sấy dẻo như long vải sấy dẻo, long nhãn sấy dẻo, chuối dẻo, mít dẻo, nho sấy dẻo…nhưng chắc sẽ ít biết tới sản phẩm sấy khô giòn từ các loại hoa quả này. Tác giả cũng đã sử dụng vải sấy giòn, nho sấy giòn, nhưng thực ra ăn cũng không ngon, khi ăn có cảm nhận giống kiểu bim bim giòn vậy, không ngon bằng sấy dẻo. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần biết sản phẩm này sấy giòn thì có đặc điểm như thế nào, đặc biệt quả vải sấy thăng hoa có hình dạng thế nào, màu sắc ra sao, hương vị, dinh dưỡng rồi kết cấu của sản phẩm sau khi sấy khô. 

Máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy khô giòn mọi loại hoa quả, dù là mềm nhũn, nhiều đường, nhiều nước cỡ nào thì sấy thăng hoa cũng đều đảm bảo sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc của sản phẩm. Nhưng tất nhiên kết cấu sản phẩm sẽ trở nên rỗng, xốp dạng tổ ong, đặc điểm này được mô tả đúng như hình ảnh trên, long vải khô giòn mà vẫn giữ được hình dạng lẫn màu sắc, bóp nhẹ là vỡ vụn, khi ăn có cảm giác như đậu phộng giòn nhưng ngọt thơm tự nhiên.

Hình ảnh trên là cùi của quả vải sấy thăng hoa đã khô giòn hoàn toàn, sản phẩm này ít được cung cấp trên thị trường bởi giá thành cao cũng như chưa có gì đặc biệt để tạo ấn tượng. Sấy thăng hoa thường kéo dài trong khoảng 20-30 tiếng mới hoàn thiện một quy trình sấy, do vậy hiệu quả sấy không cao đối với những sản phẩm quá thông dụng như này, đặc biệt mùa vải không kéo dài, do vậy khi sản xuất cùi vải sấy giòn đúng chất lượng cao như này sẽ không mang lại hiệu quả kinh tế.

Sấy thăng hoa đảm bảo giữ nguyên được hình dạng, màu sắc và dinh dưỡng ban đầu của sản phẩm, do vậy thường chỉ áp dụng sấy các sản phẩm giá trị cao như hoa trà vàng, nấm đông trùng hạ thảo, nấm hương, nụ hoa hồng, sấy sầu riêng, sấy bơ, sấy dâu tây….sấy bông hoa hồng mà không bị co ngót hay biến dạng, đó chính là yếu tố tạo nên giá trị cao cho sản phẩm.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về quả vải sấy thăng hoa sẽ có đặc điểm như thế nào. Khách hàng cần tham khảo thêm thông tin về sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086