Dưa lưới sấy thăng hoa, sản phẩm khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Dưa lưới là loại hoa quả rất quen thuộc với chúng ta bởi loại dưa này có bán quanh năm, dưa lưới hay dưa ruột vàng cũng là một, tuy ăn không có độ ngọt như dưa hấu nhưng lại có nhiều dinh dưỡng hơn dưa hấu. Do vậy loại dưa này có giá trị cao hơn và thường được lựa chọn như một loại hoa quả giá trị cao, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về dưa lưới sấy thăng hoa xem có ưu điểm và ứng dụng gì nhé.

Làm bột dưa lưới, bột hoa quả bằng cách sấy thăng hoa sẽ đem đến chất lượng bột tốt nhất.

Đặc điểm của dưa lưới

Hoa quả nói chung, dưa lưới nói riêng đều có đặc điểm là xốp, nhiều nước, nhiều đường, kết cấu mềm nhũn, màu sắc dễ thay đổi, …chính vì vậy việc sấy khô sẽ trở nên khó khăn hơn so với rau củ và dược liệu. Tuy vậy, loại dưa ruột vàng này vẫn có độ rắn chắc khá tốt so với các loại hoa quả khác nên vẫn dễ sấy khô hơn, sử dụng sấy lạnh cũng khá hiệu quả với sản phẩm dưa thái miếng mỏng. Với các sản phẩm kích thước lớn, phương pháp sấy thăng hoa sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, dưa lưới sấy thăng hoa có thể giữ màu tốt, giữ hình dạng đẹp, bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn. 

Các loại hoa quả nhiều nước nhiều đường như dưa lưới, dưa hấu, thanh long, xoài, mãn cầu, quả bơ, sầu riêng, dâu tây, cà chua… thường rất khó sấy khô giòn để xay bột mịn giữ được các tính chất tự nhiên của hoa quả tươi bởi các phương pháp sấy thông thường như sấy nóng, sấy lạnh thường chỉ là sấy dẻo hoa quả nên việc xay bột không hề đơn giản. Chỉ có phương pháp sử dụng máy sấy thăng hoa mới có thể sấy khô cả miếng hoa quả có độ dày lớn mà vẫn giữ nguyên kích thước, hình dạng, màu sắc, hương vị, độ ngọt và tạo ra kết cấu sản phẩm khô dạng bột, rất dễ dàng cho việc xay bột. 

Dưa lưới sấy khô bằng sấy thăng hoa, sấy đông khô đảm bảo giữ hình dạng, màu sắc, kết cấu khô giòn dạng bột, dễ dàng cho việc làm bột hoa quả.

Dưa lưới sấy thăng hoa có ưu điểm gì

Như phân tích ở trên thì ngoài phương pháp sấy đông khô sẽ không còn phương pháp sấy nào khác đảm bảo sấy hoa quả mềm nhũn, nhiều nước, nhiều đường có thể khô giòn mà vẫn giữ kích thước ban đầu. Chính vì vậy khi Khách hàng có yêu cầu sấy hoa quả khô giòn để ăn ngay, bảo quản lâu dài hay làm bột hoa quả thì hãy nghĩ tới sấy thăng hoa, các phương pháp sấy khác đều không mang lại hiệu quả tốt. 

Chúng ta hãy xem video này để hiểu rõ được đặc điểm của các sản phẩm hoa quả sấy thăng hoa là như thế nào, bất kỳ sản phẩm nào sấy khô cũng đều khô hoàn toàn dù độ dày sản phẩm có khác nhau, kết cấu khô giòn dạng bột xốp, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ thành bột. Đó chính là đặc điểm chung của những loại hoa quả sấy đông khô mà Khách hàng cần hiểu rõ.

Như vậy qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu rõ hơn về dưa lưới sấy thăng hoa có đặc điểm như thế nào, Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn về ưu nhược điểm của từng phương pháp sấy, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118