Cách sấy khô hoa hồng giữ nguyên bông, nguyên màu sắc


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khách hàng xem hình ảnh và video dưới đây sẽ thấy được bông hoa hồng khô có chất lượng đẹp thế nào sau khi sấy thăng hoa. Các sản phẩm cùng loại như hoa trà vàng, nụ hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc vàng….đều cần tới phương pháp sấy này để có chất lượng tốt. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách sấy khô hoa hồng với các thông số cụ thể trong quá trình sấy là như nào.

Hoa hồng, hoa nhài, hoa đậu biếc là một số loại hoa có cánh rất mỏng, chính vì vậy khi sấy khô rất dễ bị biến dạng phần cánh hoa, dập, mất màu, xẹp bông hoa. Các phương pháp sấy khô thông dụng hiện nay như sấy nóng, sấy lạnh đều không cho kết quả cao khi sấy nguyên bông. Trong các lĩnh vực như mỹ phẩm, làm đẹp, dược liệu thì hoa hồng được sử dụng cho việc chiết suất tinh dầu, sử dụng làm trà uống cao cấp và nhiều ứng dụng khác trong thực tế. Do vậy, Cách sấy khô hoa hồng đòi hỏi chất lượng sản phẩm sấy phải càng cao càng tốt.

Các đặc điểm quan trọng để đánh giá chất lượng của hoa khô gồm: 1 là phải giữ nguyên hình dạng của bông hoa, không bị xẹp, không co ngót, 2 là giữ nguyên màu sắc tự nhiên, 3 là giữ được hương thơm tự nhiên, 4 là giữ được dinh dưỡng trong hoa khô, 5 là khô hoàn toàn, bảo quản lâu dài. Đó chính là cách sấy khô hoa hồng cho chất lượng cao nhất.

Mỗi một sản phẩm về hoa lại có một đặc điểm khó sấy khác nhau, bông hoa hồng đã nở thì khó sấy khô giữ hình dạng, nụ hoa hồng chưa nở thì khó sấy khô bên trong, hoa trà vàng thì khó giữ màu và cánh rất dày, lá trà xanh thì có nhựa sấy khó giữ màu xanh, nấm đông trùng sấy khô cần giữ hình dạng để nâng cao giá trị….Phương pháp sấy khô cho chất lượng cao nhất với những sản phẩm giá trị cao dạng này là sử dụng máy sấy thăng hoa

Mọi sản phẩm sấy thăng hoa đều phải được đông đá nhanh tại nhiệt độ -30oC hoặc thấp hơn để thành phần nước trong sản phẩm được hóa đá có dạng tinh thể nhỏ, tiếp đến là hút chân không buồng sấy đạt mức rất thấp, quá trình sấy thăng hoa diễn ra liên tục và nhiệt độ sản phẩm sấy được nâng cao dần. Sau khi sấy khô, hình dạng sản phẩm, kết cấu, màu sắc sẽ được giữ nguyên như ban đầu, đó chính là đặc điểm cốt lõi mang lại giá trị cao cho sản phẩm trên thị trường.

Như vậy là Khách hàng đã hiểu về cách sấy khô hoa hồng nguyên bông mà không làm biến đổi hình dạng sản phẩm, hãng Mactech hiện đang có dịch vụ sấy thăng hoa cho bất kỳ sản phẩm nào mà Khách hàng cần sấy khô quy mô nhỏ dưới 15kg nguyên liệu. Hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua SDT 0984898720 để được tư vấn nhiều hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086