Cách sấy hoa quả làm bột mịn, bột dinh dưỡng chất lượng cao


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Rất nhiều Khách hàng hiện nay muốn làm bột hoa quả để sử dụng hay cung cấp ra thị trường bởi các loại trái cây tại nước ta rất phong phú, giá rẻ. Bột hoa quả có giá trị cao, sử dụng tiện lợi, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, hương vị, độ ngọt…tuy nhiên cách sấy hoa quả làm bột không dễ dàng như sấy rau củ hay dược liệu. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu sấy hoa quả như thế nào để khô giòn.

Chuối chín đã sấy khô giòn

 

Trong nội dung phân tích về cách sấy hoa quả làm bột thì tác giả lấy sản phẩm chuối chín nhũn để thực hiện, đây cũng là một trong các loại hoa quả chín có đặc điểm khó sấy giòn nhất, cũng tương tự như sầu riêng, thanh long, dâu tây…Sấy hoa quả khô giòn mà không làm biến đổi tính chất tự nhiên của sản phẩm, không làm chảy đường, bảo toàn dinh dưỡng…là điều không dễ dàng, đặc biệt các phương pháp sấy khô thông dụng như sấy nóng, sấy lạnh đều không thực hiện được. Hiện nay chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo khô giòn cho hoa quả chín nhũn, giữ màu tự nhiên, có thể nghiền thành bột mịn một cách dễ dàng.

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy khô ở nhiệt độ lạnh âm từ trạng thái đông đá và sấy trong buồng sấy được hút chân không, khi đó kết cấu sản phẩm dù chín nhũn như quả cà chua, dâu tây, bơ chín, sầu riêng chín…thì cũng đều sấy khô giòn dễ dàng mà không làm co ngót kích thước sản phẩm. Thậm chí chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn thành bột, do vậy sử dụng máy nghiền búa văng sẽ nghiền rất nhanh, tạo bột siêu mịn. Đó chính là cách sấy hoa quả làm bột cho chất lượng cao.

Trong video trên là chuối sấy thăng hoa trong thời gian sấy 20-25 tiếng, Khách hàng có thể cắt lát, lát dày hay sấy 1/2 quả như trên video, đều cho cùng 1 kết quả khô giòn, bóp vỡ thành bột. Khác với sản phẩm chuối mít giòn thịnh hành hiện nay, đó là chuối chiên giòn, mít chiên giòn, do vậy khó nghiền bột bởi trên bề mặt sản phẩm có lớp mỡ mỏng, khó nghiền thành bột mịn. Chỉ có chuối sấy thăng hoa mới đảm bảo khô giòn, bề mặt không dính, và một lưu ý khác là khu vực nghiền bột cần đảm bảo độ khô cao để tránh làm bột bị hút ẩm từ không khí. Độ ẩm còn lại của chuối sấy khô chỉ khoảng 0-5%, tức độ khô lên tới 95%, do vậy bột hoa quả rất dễ bị hút ẩm từ không khí.

Trong video trên Bạn sẽ màu sắc và độ mịn, độ khô của bột chuối chín là như thế nào. Cách sấy hoa quả làm bột từ mọi loại hoa quả chín cũng đều tương tự như vậy, sấy khô rồi mới nghiền thành bột.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm bột mịn từ hoa quả chín là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về sấy sản phẩm để làm bột, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086