Cách sấy dứa khô giòn mà không bị co ngót, không giảm độ ngọt


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Dứa sấy khô cũng là một loại sản phẩm hoa quả khô rất được ưa chuộng không những ở giới trẻ mà các lứa tuổi đều thích. Dứa chứa rất nhiều đường, nhiều nước, do vậy việc sấy khô giòn không đơn giản chút nào, thông thường dứa sấy dẻo là phổ biến hơn, tuy nhiên thời gian bảo quản không được lâu và không phải ai cũng thích dứa dẻo. Cách sấy dứa khô giòn lại không hề dễ dàng và cần phải sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Đặc điểm chung của dứa

Dứa và các loại hoa quả tương tự như thanh long, xoài chín, dâu tây, sầu riêng, kiwi, mít, chuối…đều là những loại quả nhiều đường, nhiều nước, kết cấu mềm nhũn, do vậy việc sấy khô giòn không thể thực hiện với sấy nóng và sấy lạnh. Nhiều Khách hàng nghĩ sấy dễ dàng như các sản phẩm mít giòn, chuối giòn, khoai giòn bán nhiều trên thị trường, nhưng thực chất đó là chiên giòn trên máy chiên chân không ở nhiệt độ cao và có sử dụng dầu thực vật, dầu động vật, do vậy khi ăn sẽ có lớp dầu dính tay, hoa quả giòn mất vị ngọt, giảm hương thơm và giảm dinh dưỡng. Cách sấy dứa khô giòn để đảm bảo có chất lượng tốt là phải sấy ở nhiệt độ thấp để giữ được hình dạng, màu sắc, độ ngọt và dinh dưỡng. 

Hoa quả khô giòn có ưu điểm là bảo quản được lâu hơn, nhìn bắt mắt hơn, được ưa thích bởi nhiều lứa tuổi hơn, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, không phải kiểu sấy giòn nào cũng mang lại chất lượng tốt, hoa quả sấy tốt nhất là phải giữ được các đặc điểm tự nhiên, chỉ đơn giản là loại bỏ nước khỏi sản phẩm. Nếu phương pháp chế biến mà làm giảm màu, giảm dinh dưỡng, làm mất độ ngọt của hoa quả thì đương nhiên không hề tốt cho người sử dụng. Do vậy, sử dụng cách sấy dứa khô giòn hay các loại hoa quả khác khô giòn như nào để có chất lượng tốt nhất thì Khách hàng cần phải tham khảo, tìm hiểu kỹ.

Cách sấy dứa khô giòn giữ nguyên miếng

Sử dụng sấy thăng hoa (còn gọi là máy sấy đông khô) là cách tốt nhất để sấy dứa và các loại hoa quả tương tự khác có chất lượng cao nhất như giữ nguyên hình dạng tự nhiên, sản phẩm không bị co ngót, giữ nguyên màu sắc, giữ hương vị, giữ độ ngọt và giữ dinh dưỡng trong sản phẩm. Bởi vì sao, bởi vì đó là phương pháp sấy khô ở nhiệt độ âm và áp suất chân không trong buồng sấy, chỉ có thành phần nước được loại bỏ khỏi sản phẩm, nhiệt độ âm và không sử dụng chất xúc tác nào khác sẽ giúp cho hoa quả khô không bị biến đổi tính chất tự nhiên. 

Video trên là hoa quả và rau củ sấy thăng hoa, sản phẩm khô vẫn giữ nguyên được hình dạng tự nhiên, giữ màu sắc, hương vị, độ ngọt, dinh dưỡng. Khách hàng cần sấy thử bất kỳ sản phẩm mẫu nào thì có thể mang qua công ty Mactech để được sấy thử, kiểm tra. Qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu hơn về cách sấy dứa khô giòn có chất lượng tự nhiên nhất, Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118