Cách sấy chuối khô giòn không bị co ngót, thơm, ngọt tự nhiên


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn đang tìm hiểu về cách sấy chuối khô giòn mà không phải chiên giòn như sản phẩm chuối thái lát bày bán rất nhiều trên thị trường. Chuối sấy khô sẽ có chất lượng cao hơn nhiều so với chuối chiên giòn như giữ được hương vị tự nhiên, làm tăng độ ngọt của chuối, giữ được giá trị dinh dưỡng…Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích rõ hơn về 2 loại sản phẩm này để Khách hàng hiểu rõ cách làm.

Bên trái là chuối sấy khô giòn trên máy sấy thăng hoa, giữ nguyên kích thước, giữ màu sắc, hương thơm, độ ngọt. Bên phải là chuối chiên giòn trên máy chiên chân không, rắn hơn, ăn không thơm, mất vị ngọt.

Cách sấy chuối khô giòn bằng phương pháp sấy thăng hoa là sản phẩm hoàn toàn mới trên thị trường, hiện nay sản phẩm này chưa có bán rộng rãi bởi người sử dụng chưa hiểu rõ về những sản phẩm sấy như này. Các Bạn đừng nhầm lẫn với chuối thái lát chiên giòn bởi loại sản phẩm đó mặc dù được quảng cáo là sấy giòn nhưng thực chất là chiên giòn, chiên dầu trong máy chiên chân không ở nhiệt độ cao, do vậy khi ăn sẽ giòn, rắn, không thơm tự nhiên và có lớp dầu dính tay. 

Hình ảnh trên là cách mô tả rõ ràng nhất sự khác nhau giữa 2 sản phẩm chuối sấy này. Bên trái là chuối sấy khô giòn trên máy sấy thăng hoa vẫn giữ nguyên màu sắc tự nhiên của chuối, khi ăn vẫn giữ được hương vị tự nhiên, giữ được độ ngọt ban đầu và đảm bảo chất dinh dưỡng trong chuối. Bên phải là chuối chiên giòn trên máy chiên chân không, đây là sản phẩm bán rất nhiều trên thị trường, chuối chiên dầu ở nhiệt độ cao trong môi trường chân không nên chuối mới giòn, tuy nhiên sẽ giảm hương vị, giảm độ ngọt và giảm dinh dưỡng. 

Theo đúng nghĩa của việc sấy khô thì sản phẩm chỉ bị lấy đi thành phần nước, việc sử dụng phương pháp sấy khô khác nhau sẽ làm ảnh hưởng tới kích thước, màu sức, hương vị và giá trị dinh dưỡng cũng sẽ khác nhau. Sấy nóng với nhiệt độ cao sẽ làm giảm màu sắc, giảm dinh dưỡng và làm biến dạng sản phẩm, còn sấy lạnh ở nhiệt độ thấp sẽ hạn chế các thay đổi đó, để giữ nguyên được hình dạng, kích thước, màu sắc, dinh dưỡng mà vẫn khô thì chỉ có sử dụng sấy thăng hoa. Đó chính là cách sấy chuối khô giòn có chất lượng cao nhất.  

Hình ảnh trên là quả kiwi thái lát sấy khô giòn, vẫn giữ được hình dạng, màu sắc ban đầu, khi ăn sẽ vẫn có hương thơm tự nhiên, đặc biệt là cảm nhận được sản phẩm ngọt hơn bởi lượng nước đã bị lấy đi hoàn toàn, chỉ còn lại đường hoa quả. Có thể nói rằng, tất cả các loại quả nhiều nước, kết cấu mềm nhũn, nhiều đường như dâu tây, kiwi, chuối, mít, thanh long, xoài, sầu riêng, cà chua, cam…nếu muốn sấy khô giòn để ăn hay làm bột hoa quả có chất lượng tốt nhất thì chỉ có máy sấy thăng hoa (hay còn gọi là máy sấy đông khô) mới cho chất lượng tốt nhất.

Video trên là sản phẩm hoa quả thái lát sấy thăng hoa ở nhiệt độ lạnh âm, giai đoạn đầu tiên của mọi sản phẩm sấy khô là làm đông đá nhanh ở nhiệt độ -30oC, tiếp đến buồng sấy được hút chân không tới áp suất cực thấp ( < 30pa) khi đó quá trình thăng hoa của nước đá mới xảy ra. Trong quá trình sấy khô, áp suất buồng sấy được giữ nguyên không đổi, nhiệt độ của sản phẩm sấy sẽ được nâng dần lên, ở giai đoạn cuối thì nhiệt độ sản phẩm sấy có thể đạt 20 độ C. Đó chính là quá trình cơ bản của sấy thăng hoa. 

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, chúng ta đã biết cách sấy chuối khô giòn đảm bảo hoàn toàn tự nhiên, không chiên dầu, chuối khô giòn dạng bột, giữ nguyên màu sắc, giữ hình dạng, giữ dinh dưỡng…Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về cách sấy cũng như các loại máy sấy, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086