Cách sấy chuối chín khô giòn, nguyên màu sắc, hương vị, độ ngọt


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Chắc chắn rằng các Bạn đã từng ăn sản phẩm chuối thái lát chiên giòn, sản phẩm đó có thể được quảng cáo là chuối sấy giòn, mít sấy giòn, chuối sấy lạnh, mít sấy lạnh, nhưng thực chất đó là chiên giòn. Sản phẩm chiên luôn không tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ nên được sản xuất đại trà và giới trẻ ưa thích, sản phẩm sấy khô ở nhiệt độ thấp mới thực chất là tốt dù là sấy giòn hay sấy dẻo. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về cách sấy chuối chín khô giòn giữ nguyên màu sắc, hương vị, dinh dưỡng.

Khi nói tới chuối giòn, mít giòn, khoai lang giòn, snack…đang được bán rất phổ biến với giá khá rẻ, đó chỉ là sản phẩm chiên giòn. Máy chiên chân không chính là thiết bị sản xuất những sản phẩm này, chiên trong dầu ở nhiệt độ cao sau đó được vắt hết dầu trong máy vắt ly tâm. Sản phẩm chiên tuy giòn, làm nhanh, giá rẻ nhưng chất lượng không tốt, giảm dinh dưỡng, làm mất thành phần đường hoa quả, do đó sử dụng thường xuyên sẽ là điều không tốt. Hoa quả khô càng giữ được tính chất tự nhiên mới càng tốt, chỉ bị lấy đi thành phần nước, còn lại giữ nguyên từ hình dáng, kích thước, hương vị, độ ngọt, dinh dưỡng. Cách sấy chuối chín khô giòn có chất lượng tốt nhất chính là sử dụng máy sấy thăng hoa.

Phương pháp sấy thăng hoa, còn gọi là sấy đông khô, đảm bảo mọi sản phẩm sấy khô đều giữ nguyên hình dạng ban đầu, giữ màu sắc, kích thước, dinh dưỡng, ….đặc biệt kết cấu sản phẩm là khô giòn, xốp rỗng, bóp nhẹ là vỡ thành bột mịn, rất phù hợp cho sản xuất bột dinh dưỡng. Video dưới đây là sản phẩm chuối sấy thăng hoa, vẫn nguyên miếng ban đầu, bóp nhẹ là vỡ thành bột mịn, khi ăn vẫn ngọt như ban đầu, thậm chí ngọt hơn bởi lượng nước đã bị loại bỏ.

Để hiểu rõ vì sao cách sấy chuối chín khô giòn mà có chất lượng cao hơn rất nhiều so với chiên giòn, chúng ta cần tìm hiểu về nguyên lý sấy khô thăng hoa. Phương pháp sấy là chỉ lấy đi thành phần nước, mọi thứ còn lại được giữ nguyên, không sử dụng chất phụ gia hay thêm bất kỳ thứ gì khác. Chiên giòn là phải dùng dầu chiên và chiên ở nhiệt độ cao, còn sấy thăng hoa là sấy ở nhiệt độ âm. 

Các sản phẩm khó sấy khô giòn như chuối, mít, thanh long, xoài chín, dâu tây, kiwi, thanh long, dứa, sầu riêng, nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, nụ hoa hồng, hoa nhài, hoa sen, lá trà xanh …đều cần phải sấy khô thăng hoa mới có thể khô hoàn toàn cả trong ngoài mà vẫn giữ nguyên hình dạng, màu sắc, kích thước, hương vị và dinh dưỡng. Nhiệt độ sấy từ âm 30 độ đến dương 30 độ C, áp suất buồng sấy được hút chân không, sản phẩm khô sẽ có kết cấu dạng xốp rỗng tổ ong, bóp nhẹ là vỡ vụn.

Với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy chuối chín khô giòn mà vẫn giữ chất lượng rất tốt, không bị thay đổi tính chất tự nhiên, phân biệt được với chuối chiên giòn. Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086