Cách làm bột trái bơ, tơi xốp, màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Hiện với công nghệ hiện đại thì mọi loại hoa quả đều có thể được làm bột có chất lượng tốt nhất với các đặc tính như màu đẹp tự nhiên, tơi xốp, nguyên hương vị và dinh dưỡng trong hoa quả. Cơ bản là hoa quả sau sấy khô chỉ khác hoa quả tươi 1 điều duy nhất là không còn nước, mọi đặc tính khác vẫn được giữ nguyên. Do vậy bột hoa quả mới có giá trị cao, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách làm bột trái bơ để Khách hàng hiểu rõ hơn.

Bột trái bơ chất lượng cao

Qủa bơ, trái bơ chín có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, điều này không chỉ được biết tới tại Việt Nam mà trên toàn thế giới đều biết tới loại quả này, giá trị của chúng rất cao, chúng ta được sử dụng quả bơ với giá thành vừa phải là do chúng ta trồng được loại quả này tại một số tỉnh có điều kiện khí hậu phù hợp. Tuy nhiên, để nâng cao giá trị sản phẩm khi tiêu thụ trong nước hay xuất khẩu, sử dụng quả bơ để chiết xuất tinh dầu hay sản xuất bột bơ ….đều cần những thiết bị chất lượng cao để giúp cho sản phẩm sản xuất ra có giá trị cao trên thị trường. Với sản phẩm dạng bột, cách làm bột trái bơ cũng không hề dễ dàng bởi quả bơ rất nhanh bị thâm, mất màu sau khi đã cắt thành từng miếng, đặc biệt quả bơ chín rất nhũn, do vậy việc sấy khô quả bơ cũng khó hơn trong việc giữ màu tự nhiên đồng thời không làm tinh dầu bơ chảy ra.

Hiện nay trong lĩnh vực sấy khô, sử dụng máy sấy thăng hoa là phù hợp nhất với các loại trái cây cần sấy khô giòn như sầu riêng, trái bơ chín, thanh long, xoài, dâu tây, kiwi…Hầu hết các loại trái cây đều có thể sấy giòn để sản xuất những loại hoa quả sấy giá trị cao hoặc làm bột hoa quả đều rất tốt. Dưới đây là video về sấy quả bơ cắt miếng lớn hoặc thái lát mỏng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng sản phẩm mà kích thước thái lát sẽ khác nhau, dù mỏng hay dày đều sấy khô giòn hoàn toàn, đây cũng là cách làm bột trái bơ tốt nhất hiện nay.

Trong video dưới đây chúng ta sẽ thấy có các kiểu sản phẩm sấy từ quả bơ chín, màu sắc và hình dạng của bơ sau sấy khô sẽ giữ nguyên so với lúc mới cho vào sấy, nếu Bạn đã để bơ bị giảm màu thì sau sấy khô cũng vẫn như vậy, còn bơ mới cắt ra cho vào máy sấy để sấy luôn thì màu sắc vẫn tươi như ban đầu. Sau thời gian sấy khô khoảng 20-30 tiếng tùy vào độ dày mỏng của sản phẩm, các miếng bơ đã khô hoàn toàn, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn, rất dễ dàng cho quá trình nghiền bột. 

Yếu tố quan trọng của công đoạn nghiền bột hiệu quả không phải là ở máy nghiền tốt mà ở phần nguyên liệu có đủ độ khô giòn hay không. Nguyên liệu cho vào xay bột càng khô giòn, càng xốp thì càng dễ dàng xay bột, thậm chí chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn. Do vậy cách làm bột hoa quả nói chung và cách làm bột trái bơ nói riêng đều phải sấy thăng hoa mới đảm bảo quá trình làm bột đạt hiệu quả cao. Màu sắc của bột bơ màu vàng nhạt hay màu xanh là do chúng ta lựa chọn nguyên liệu khi sấy, nếu dùng bơ chín thì bột bơ có màu vàng nhạt, vàng xanh, còn dùng bơ chưa chín thì bột bơ có màu xanh nhạt. Đây là cách làm bột rất hiệu quả nhưng giá máy sấy thăng hoa khá cao, do vậy đòi người sản xuất cần có quy mô phù hợp, mục tiêu rõ ràng để có thể mang lại lợi nhuận tốt.

Như vậy qua các thông tin cơ bản về công đoạn sấy khô hoa quả trước khi tiến hành xay nghiền thành bột mịn như trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm bột trái bơ như thế nào cho hiệu quả nhất, bột đẹp nhất. Khách hàng cần sấy thử sản phẩm và tư vấn về máy sấy phù hợp cho yêu cầu sấy trong thực tế, hãy liên hệ hãng Mactech để được trao đổi nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118