Cách làm bột sầu riêng rất mịn, màu đẹp, nguyên dinh dưỡng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Độc giả đang muốn làm bột sầu riêng và một số loại bột hoa quả khác mà chưa biết cách làm thế nào để có giá trị dinh dưỡng tốt nhất cùng với cách xay bột dễ dàng nhất, hãy tham khảo nội dung này để thấy được cách sấy khô sầu riêng cũng như cách làm bột sầu riêng cho chất lượng cao nhất. Nếu Bạn có định hướng rõ ràng và thị trường tiêu thụ phù hợp thì chắc chắn sử dụng phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cao.

Bột sầu riêng

Việc xay bột của bất kỳ một loại sản phẩm nào đó từ thực vật như rau củ quả, dược liệu …tới động vật như thịt, cá, tôm…đều cần phải sấy khô giòn mới có thể xay bột phù hợp. Sản phẩm càng khô và càng xốp thì xay bột mịn càng dễ và càng đẹp. Càng khô và càng xốp là như thế nào, với một phương pháp sấy mà làm kích thước sản phẩm bị co lại, ví dụ sấy rau củ, sản phẩm khô bị co ngót, kết cấu đặc hơn thì việc xay bột sẽ khó hơn, còn nếu sấy khô mà kích thước không bị co ngót, độ xốp tăng lên, sấy hết nước hoàn toàn thì chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn. Đó không chỉ là cách làm bột sầu riêng mà tất cả các loại hoa quả khác khi làm bột dinh dưỡng chất lượng cao đều có chung cách làm như này, hay cách làm bột rau củ cũng tương tự như vậy..

Đặc điểm của sầu riêng, bơ, dâu tây, thanh long, chuối mít hay các loại hoa quả khác đều là mềm, nhũn, ít xơ, nhiều nước, nhiều đường,…Do đó việc sấy khô giòn để giữ nguyên các đặc tính tự nhiên đều không hề dễ dàng, khi không sấy được khô giòn thì đương nhiên khó mà xay thành bột mịn. Trên google tìm kiếm có thể cho Bạn rất nhiều thông tin về cách làm bột sầu riêng nhưng để làm được bột chất lượng tốt, hiệu quả thì hiện nay chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo hoa quả khô giòn, xốp, giữ nguyên hình dạng và màu sắc, bảo toàn dinh dưỡng, tăng độ xốp cho việc xay bột mịn. Trong video dưới đây Bạn sẽ thấy được độ khô của sầu riêng là như thế nào.

Sầu riêng sấy thăng hoa, khô giòn, xốp, nguyên màu nguyên hương vị và nguyên dinh dưỡng

Với phương pháp sấy thăng hoa, mọi sản phẩm sấy ở bước đầu tiên sau khi máy hoạt động đều được làm đông đá rất nhanh tại độ lạnh -40oc trong thời gian đủ dài, sau đó buồng sấy được hút chân không đạt mức áp suất phù hợp, thường < 30pa, quá trình thăng hoa của nước đá trong sản phẩm bắt đầu xảy ra và nhiệt độ sản phẩm sẽ được nâng dần cho đến khi kết thúc quá trình sấy khô. Sau khi sấy khô hoàn toàn, thành phần nước trong sản phẩm đã không còn, chỉ còn lại kết cấu xơ, tinh bột, dinh dưỡng, đường và các thành phần khác của hoa quả, chỉ cần dùng tay bóp nhẹ cũng vỡ vụn. Khi đó cách làm bột sầu riêng đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên giá máy sấy thăng hoa khá cao, nên Khách hàng cần cân nhắc sao cho phù hợp nhất.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ về cách sản xuất bột sầu riêng chất lượng cao cũng như làm bột các loại hoa quả khác. Khách hàng cần tham khảo về cách sấy từng sản phẩm cũng như máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086