Máy sấy tinh bột từ dung dịch loãng, cách tạo ra loại bột siêu mịn


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Cũng là sấy tinh bột nhưng khác với sấy tinh bột sắn hay tinh bột nghệ mà thường chúng ta vẫn biết là phải nghiền bột ướt, lọc xơ, để ráo nước rồi bẻ miếng phơi khô hoặc sấy khô. Nhiều loại tinh bột có độ mịn rất cao và cần độ tơi xốp cao, do vậy cách sấy khô sẽ phải thực hiện từ trạng thái nguyên liệu dung dịch loãng, trong video này là một ví dụ, đây là máy sấy tinh bột cho chất lượng cao mà Bạn có thể tham khảo.

máy sấy bột tảo xoắn, sấy dung dịch bột
Bột tảo xoắn được sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa cho độ mịn và độ tơi xốp rất cao

Khái niệm của từ Bột là một dạng xay nhỏ, rất nhỏ nhưng không lọc bỏ các thành phần xơ như bột sắn, bột rau củ, bột gạo,…còn khái niệm tinh bột thì là phần siêu mịn thu được sau khi đã lọc bỏ thành phần xơ trong đó. Ví dụ, tinh bột nghệ có độ mịn và độ hòa tan cao hơn bột nghệ rất nhiều, tinh bột sắn cũng vậy. Tuy nhiên có những loại tinh bột cần phải tinh lọc kỹ rồi sấy khô ở dạng dung dịch loãng mới đảm bảo yêu cầu, cùng với đó là sấy ở nhiệt độ thấp, do vậy máy sấy tinh bột sẽ không thể dùng sấy nóng hay sấy lạnh mà cần phải dùng tới máy sấy thăng hoa mới đáp ứng yêu cầu.

Đặc biệt các loại tinh bột giá trị cao là cần phải sấy khô tơi xốp, độ ẩm chỉ 0-5%, giữ nguyên màu sắc tự nhiên, giữ hương vị và bảo toàn dinh dưỡng, như bột tảo xoắn, men vi sinh, tinh bột rau củ, tinh bột hoa quả…thì cần phải sử dụng máy sấy thăng hoa. Đây là phương pháp sấy khô ở nhiệt độ lạnh âm trong buồng sấy chân không với áp suất cực thấp, do vậy dung dịch tinh bột sẽ được đông đá tới -25oc trong 4-6 tiếng, sau đó quá trình sấy khô diễn ra liên tục cho tới khi nhiệt độ trên sản phẩm đạt 30oc là phù hợp, riêng với sấy men vi sinh thì nhiệt độ tối đa chỉ nên ở mức 15 – 20oc để tránh làm chết vi sinh vật.

Gọi là máy sấy tinh bột nhưng không phải tinh bột nào cũng cần sấy như nhau, yếu tố chính là đặc điểm của từng loại tinh bột, yêu cầu sấy khô và giá thành bán thực tế mà Khách hàng lựa chọn máy sấy cho hiệu quả. Với các loại tinh bột giá rẻ như tinh bột nghệ, bột sắn, bột gạo…thì chỉ cần sử dụng máy sấy nóng, còn tinh bột giá trị cao như bột tảo, bột cafe, bột sữa, men vi sinh, tinh bột rau củ…thì cần sử dụng sấy thăng hoa.

Dưới đây là bảng tổng hợp máy sấy tinh bột bằng phương pháp sấy thăng hoa mà Bạn có thể lựa chọn để sấy từ dạng nguyên liệu dung dịch loãng:

Model máy Khối lượng sấy
Máy sấy thăng hoa MST30GD (SX nhỏ) ≤ 3 kg
Máy sấy thăng hoa MST50GD (SX nhỏ) ≤ 5 kg
Máy sấy thăng hoa MST100 ≤ 10 kg
Máy sấy thăng hoa MST150 ≤ 15 kg
Máy sấy thăng hoa MST200 ≤ 20 kg
Máy sấy thăng hoa MST300 ≤ 30 kg
Máy sấy thăng hoa MST500 ≤ 50 kg

Như vậy qua các thông tin phân tích như trên thì Bạn sẽ thấy cần sử dụng máy sấy tinh bột như nào cho phù hợp với loại tinh bột cần sấy khô. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm nhiều hơn nữa, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline để được cung cấp thông tin hiệu quả, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086