Máy sấy thực phẩm, sấy khô thực phẩm cao cấp, bán giá cao


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Gọi là máy sấy thực phẩm nhưng thực tế có nhiều loại máy sấy để sấy thực phẩm với nhiều yêu cầu khác nhau, do đó Khách hàng cần hiểu mình sấy thực phẩm gì, yêu cầu sau sấy khô là thế nào, thực phẩm khô được dùng như thế nào và xác định bán cho nhóm khách hàng nào phù hợp. Do đó trong nội dung này tác giả sẽ giới thiệu một loại máy sấy dành cho thực phẩm nhưng ở mức độ cao cấp hơn.

Máy sấy thực phẩm, sấy thịt khô
Máy sấy thực phẩm, sấy thịt khô, cá khô cá loại

Thực phẩm là nhóm sản phẩm sử dụng để ăn hàng ngày, sử dụng trong bữa ăn chính như thịt cá, tôm, hải sản, rau củ, một số loại hạt như lạc, vừng…và nhiều thứ để ăn vặt hàng ngày. Nhưng chúng ta chỉ tập trung vào một số loại thực phẩm thông dụng và cần nói tới trong nội dung này là các loại thịt, sản phẩm từ thịt, cá, hải sản…Thực phẩm có thể sử dụng ở dạng tươi hoặc dạng khô đều được như thịt khô, cá khô, tôm khô, rau củ khô…Thực phẩm khô hiện nay có nhiều trên thị trường, có hàng bình dân và cũng có hàng cao cấp, tùy theo nhu cầu mà người tiêu dùng mua loại nào sử dụng cho phù hợp. Với thực phẩm sấy khô bình dân, giá thấp như măng khô, cá khô, tôm khô, nấm khô …bán nhiều trên thị trường, đây là sản phẩm từ phơi khô và sử dụng máy sấy nóng, do vậy thực phẩm bị co ngót, giảm kích thước, giảm màu sắc. Máy sấy thực phẩm được nói tới trong nội dung này sẽ sản xuất loại thực phẩm sấy khô cao cấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng cao cấp trên thị trường.

Sự cao cấp của thực phẩm sấy khô được đánh giá bởi 4 tiêu chí quan trọng là 1- hình dạng đẹp, giữ nguyên ban đầu, 2 – màu sắc đẹp, không thay đổi so với ban đầu, 3 – hương vị tự nhiên của sản phẩm và 4- hàm lượng dinh dưỡng không thay đổi. Đối với máy sấy nóng, sấy thông dụng thì chỉ đáp ứng được tiêu chí 3 và 4 nhưng cũng chỉ khoảng 50-80%, còn sấy thăng hoa sẽ đáp ứng cả 4 tiêu chí với mức độ rất cao. Tức là, khi sử dụng máy sấy thăng hoa thì thịt, cá, tôm hay rau củ đều giữ nguyên hình dạng và màu sắc, hương vị và dinh dưỡng bởi sản phẩm sấy khô trong môi trường chân không và nhiệt độ lạnh âm sâu -40oc. Chỉ có máy sấy này mới được gọi là máy sấy thực phẩm cao cấp trên thị trường hiện nay.

Thịt heo sấy khô
Thịt lợn nạc đã sấy khô hoàn toàn mà kích thước không thay đổi, màu sắc không thay đổi so với ban đầu, chỉ cần bẻ nhẹ là gãy rời từng thớ thịt.

Hình ảnh trên thịt lợn nạc đã sấy khô hoàn toàn, kể cả thịt mỡ cũng sấy khô dễ dàng, thành phần còn lại là thịt, mỡ, dinh dưỡng và hoàn toàn không còn nước, bóp nhẹ cũng vỡ thành từng miếng nhỏ. Máy sấy thực phẩm theo nguyên lý sấy thăng hoa có thể sấy mọi thực phẩm đều cho chất lượng cao như nhau, đều giữ được cả 4 yếu tố đánh giá trên, ngay cả sấy quả cà chua cũng giữ được hình dạng và màu sắc. Sản phẩm này thực sự là thực phẩm chất lượng cao, khác hoàn toàn những gì chúng ta đã từng được ăn trong thực tế. 

Thịt tôm sấy khô nguyên con
Tôm bóc vỏ đã sấy khô toàn toàn bằng phương pháp sấy thăng hoa

Hình ảnh trên là tôm bóc vỏ sấy khô bằng máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy thăng hoa, thịt tôm khô hoàn toàn, rất đẹp, không bị co ngót, không làm thay đổi màu sắc sản phẩm. Tuy nhiên, giá thành máy sấy thăng hoa là khá cao, thường chỉ sử dụng để sấy khô những sản phẩm giá trị cao như thịt cá, hải sản cao cấp, sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy hoa trà vàng, sấy sầu riêng, dâu tây, kiwi…Do vậy khi lựa máy sấy để có thể đảm bảo lợi nhuận tốt, hiệu quả, người sản xuất cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố như thị hiếu người tiêu dùng, nguồn nguyên liệu, cách tiếp cận thị trường, nguồn tiền, thời hạn thu hồi vốn, thị trường trong nước hay xuất khẩu…khi đó mới tính được sử dụng loại máy sấy nào phù hợp.

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về máy sấy thực phẩm dành cho mục đích sấy khô cao cấp. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về sấy từng sản phẩm và máy sấy có quy mô phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech qua SĐT 0984898720 để được hãng tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118