Máy sấy men vi sinh Mactech, tìm hiểu quy trình sấy phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy men vi sinh để tạo ra bột men khô tơi xốp là công đoạn cần thiết của quá trình sản xuất men vi sinh hiện nay, do vậy nhu cầu sử dụng máy sấy phù hợp là rất cao. Trước đây khi dòng máy sấy thăng hoa chưa phổ biến thì nhiều cơ sở sử dụng dòng máy sấy lạnh để sấy ở nhiệt độ thấp bằng gió khô, nhưng cơ bản chất lượng không cao như dùng sấy thăng hoa. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về máy sấy men vi sinh Mactech để có thêm lựa chọn phù hợp, hiệu quả.

máy sấy cho men vi sinh
Men vi sinh trước và sau khi sấy khô

Men vi sinh là một loại bột rất mịn, còn gọi là chế phẩm sinh học, trong đó có chứa nhiều loại vi sinh vật có lợi cho đường tiêu hóa hay có hữu ích với một mục đích nào đó. Chúng ta thường thấy men vi sinh được sử dụng cho con người, cho vật nuôi, cho môi trường…do vậy chúng ta chỉ cần hiểu rằng men vi sinh là chế phẩm chứa các loại vi sinh vật. Thành phẩm của sản phẩm này thường ở dạng bột mịn, do vậy sau quá trình nuôi cấy vi sinh vật thì cần phải được sấy khô để bất hoạt các loại vi sinh vật có trong đó, hay nói đơn giản là đưa vi sinh vật vào chế độ ngủ đông. Một trong những thiết bị sấy phù hợp là máy sấy men vi sinh Mactech đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Quy trình sấy men vi sinh không hoàn toàn giống nhau bởi các sản phẩm men của các công ty khác nhau sẽ có quy trình sấy khác nhau. Nhưng cơ bản thì sử dụng máy sấy thăng hoa sẽ cho chất lượng men tốt nhất, men khô tơi xốp, giữ được tỉ lệ sống của men rất cao. Quy trình sấy sẽ gồm giai đoạn cấp đông tới độ lạnh -20oc ∼ -35oc trong thời gian ngắn 2- 4 tiếng, tiếp đến là quá trình sấy khô khi buồng sấy được hút chân không đạt mức áp suất phù hợp và được khống chế áp suất tối thiểu ở mức hợp lý để không làm vỡ thành tế bào của vi sinh. Tổng thời gian sấy sản phẩm từ lúc cho men vào khay sấy cho tới khi kết thúc quá trình sấy có thể kéo dài 20-25 tiếng là phù hợp, nhiệt độ của sản phẩm cuối cùng phải đạt 15 -20oc.

Trong video trên đây là máy sấy men vi sinh Mactech loại sấy 10kg (mã MST100) nguyên liệu dạng dung dịch, trên mỗi khay sản phẩm có độ dày 1-1.5cm dung dịch là phù hợp, hàm lượng men thu được sẽ phụ thuộc vào mật độ men trong dung dịch ban đầu. Nhiệt độ sấy được cài đặt phù hợp từ giai đoạn cấp đông, tốc độ làm lạnh, nhiệt độ tối đa tác động lên sản phẩm … tới mức áp suất thấp nhất cho phép để không làm ảnh hưởng tới vi sinh vật. Các loại máy sấy men vi sinh thông dụng hiện nay thì sử dụng sấy thăng hoa là cho chất lượng cao nhất, Khách hàng cần sấy thử sản phẩm để lựa chọn máy hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn các loại máy sấy men vi sinh hãng Mactech và quy trình sấy khô phù hợp. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về sấy khô sản phẩm các loại và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086