Máy sấy khô nấm đông trùng hạ thảo, nấm khô mập, màu đẹp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Cho tới thời điểm hiện tại, hầu hết người trồng nấm đông trùng hạ thảo nào cũng đều biết tới công đoạn sấy khô nấm cần dùng máy sấy loại nào cho phù hợp. Chỉ còn vấn đề là chi phí đầu tư không phải lúc nào cũng dễ dàng, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về một số mẫu máy sấy khô nấm đông trùng hạ thảo phù hợp với quy mô nhỏ của khách hàng.

Nấm đông trùng hạ thảo đã sấy khô hoàn toàn

Nấm đông trùng hạ thảo là một loại nấm quý, thân mềm, giá trị dược tính cao, cung cấp rất nhiều công dụng cho người dùng, có thể sản xuất nhiều dạng sản phẩm như dạng viên, dạng nước, trà, bột và thông dụng là để nguyên thân nấm. Chính vì vậy máy sấy khô nấm đông trùng hạ thảo phải là máy sấy cho chất lượng tốt nhất, khô giòn mà giữ nguyên được hình dạng phổng phao của nấm, đó chính là máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô.

Phương pháp sấy này khác hoàn toàn so với sấy lạnh và sấy nóng bởi môi trường sấy trong buồng sấy thăng hoa được hút đạt mức áp suất chân không phù hợp. Rất nhiều Độc giả hiện nay vẫn cứ nghĩ chỉ cần máy sấy được hút chân không là sẽ sấy khô cho chất lượng đẹp, nhưng không phải vậy. Nếu chỉ có điều kiện buồng sấy được hút chân không thì sẽ xảy ra 2 nguyên lý sấy: một là sấy chân không đơn thuần, không có quá trình đông đá, nước sôi ở nhiệt độ thấp 0 – 50oc nên sản phẩm nhanh khô, giữ màu đẹp, giữ dinh dưỡng nhưng hình dạng sản phẩm vẫn bị xẹp, co ngót. Hai là sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, sản phẩm được đông đá -30oc sau đó buồng sấy hút chân không để nước đá thăng hoa, nấm đông trùng khô nhanh, giữ nguyên hình dạng.

Máy sấy nấm đông trùng hạ thảo

Qúa trình sấy nấm trên máy sấy khô nấm đông trùng hạ thảo được thực hiện như sau:

  • Nấm sau khi thu hoạch nên được sấy luôn để chất lượng nấm khô tốt nhất, màu đẹp nhất, không bị thâm. Nhiều Khách hàng đã lưu trữ nấm trong tủ đông không đúng cách nên khi đưa ngoài sẽ bị tình trạng rã đông nhanh và nấm bị thâm, chảy nước, do vậy cho vào máy sấy cũng không đạt yêu cầu mặc dù sử dụng chất lượng tốt.
  • Nếu cần phải bảo quản trong thời gian 3-5 ngày thì chỉ cần cho vào túi nilong kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh ở mức 16 độ là phù hợp, vẫn giữ cho nấm có chất lượng tốt, không bị thâm hay hỏng nấm. Nếu phải bảo quản lâu dài hơn, sử dụng tủ đông lạnh là cần thiết nhưng phải xếp rải nấm lên khay sấy rồi cấp đông cả khay để khi sấy thì đưa cả khay lên máy luôn, hạn chế thời gian bị rã đông.
  • Sau khi nấm được cấp đông phù hợp trên máy sấy khô nấm đông trùng hạ thảo, buồng sấy được hút chân không đạt mức phù hợp, khi đó nước đá trong sản phẩm mới xảy ra hiện tượng thăng hoa. Trong quá trình sấy, nhiệt độ sản phẩm được tăng dần. 
  • Khi kết thúc quá trình sấy, xả khí khô vào buồng sấy để lấy sản phẩm ra ngoài và đưa vào khu vực bảo quản phù hợp.

Hiện nay hãng Mactech có các mẫu máy sấy 5kg, 10kg, 20kg trở lên, phù hợp với nhiều quy mô sản xuất nấm đông trùng, hoa trà vàng, các sản phẩm quý cần sấy khô, sấy hoa quả, rau củ…Khi Bạn chỉ cần sấy quy mô nhỏ, gia đình…sử dụng máy sấy thăng hoa gia đình 5kg là phù hợp, giá rẻ.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về máy sấy khô nấm đông trùng hạ thảo là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm cụ thể và dùng máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720