Máy sấy hoa trà vàng, mang đến sản phẩm sấy khô giá trị cao


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Tại sao hoa trà vàng lại có giá trị cao trên thị trường, tính theo kg thì giá sản phẩm này rất cao, thuộc hàng tóp trong nhóm thảo dược. Một số nguyên nhân chính làm nên giá trị cao của loại hoa này gồm 1 là trong hoa chứa nhiều dinh dưỡng và dược chất quý, 2 là việc sấy khô rất phức tạp để có được hoa khô giữ hình dạng và màu sắc đẹp tự nhiên. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về máy sấy hoa trà vàng để thấy được mức độ phức tạp của thiết bị sấy khô này.

Máy sấy trà hoa vàng, sấy khô giữ nguyên hình dạng bông hoa
Nụ hoa trà vàng trước khi sấy khô

Máy sấy thăng hoa chính là thiết bị sấy được sử dụng cho hoa trà vàng, nấm đông trùng hạ thảo và bất kỳ sản phẩm nào khác mà Khách hàng muốn sấy khô giữ nguyên hình dạng, màu sắc, khô giòn. Bạn muốn sấy giòn hầu hết các sản phẩm nông sản, rau củ, hoa quả, các loại hoa lá dược liệu…đều được, sấy thịt cũng giòn…không những giòn mà còn giữ nguyên được hình dạng và màu sắc, không làm thay đổi tính chất tự nhiên như hương vị, dinh dưỡng trong sản phẩm. Tuy vậy chi phí mua máy rất cao, cũng bởi sản phẩm sấy khô đẹp như vậy nên Khách hàng nào cũng thích sử dụng, nhưng thực tế dòng máy này hiện chỉ phù hợp với nhóm ít các sản phẩm cao cấp như hoa trà vàng, sấy nấm đông trùng, sầu riêng, bơ, dâu tây…

Hoa trà vàng khác với các loại hoa thông thường khác như hoa hồng, hoa nhài, hoa đậu biếc…bởi cánh hoa trà vàng có độ dày lớn hơn, cánh hoa có nhựa, chính vì vậy nếu chỉ sấy khô bằng các phương pháp thông thường như sấy nhiệt, sấy gió khô thì cánh hoa bị biến dạng, giảm màu. Một số sản phẩm có đặc điểm này gồm hoa trà, lá trà xanh, hạt tiêu xanh, đài sen, cánh hoa sen…khi sấy nóng, sấy lạnh đều làm biến đổi màu sắc, bị thâm, nhìn không đẹp, chất lượng giảm. Do vậy, máy sấy hoa trà vàng đòi hỏi các yếu tố sấy khô khác với thông thường.

Nụ hoa trà vàng sấy khô
Nụ hoa trà vàng sau khi sấy khô, giữ nguyên hình dạng và khô hoàn toàn, giữ màu sắc tự nhiên, bóp vỡ vụn dễ dàng

Để sấy khô những sản phẩm khó sấy như này, máy sấy đòi hỏi phải đáp ứng được điều kiện để xảy ra quá trình thăng hoa của nước đá, bởi hiện nay chỉ có phương thức này mới đảm bảo được kết cấu sản phẩm không bị phá hủy. Sự phá hủy mà tác giả nói tới ở đây là sự biến dạng kết cấu tự nhiên như xẹp, co ngót, cong vênh, quắt lại…Ngoài việc bảo vệ kết cấu của sản phẩm, sấy hoa, sấy sầu riêng, sấy cà chua, sấy dưa hấu, sấy hạt tiêu xanh…còn phải bảo vệ được màu sắc tự nhiên của sản phẩm, tức là sấy khô hoàn toàn mà không làm thay đổi màu sắc, đặc biệt loại hoa quả có nhựa sẽ rất dễ bị thâm đen sau sấy khô.

Máy sấy hoa trà vàng đảm bảo nhiệt độ sấy đạt -50oc để đông đá nhanh sản phẩm và ngưng tụ hơi nước tại buồng ngưng, tiếp đến là đảm bảo áp suất trong buồng sấy phải được hút đạt mức chân không rất sâu, thường áp suất hút < 20pa để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra hiệu quả nhất. Sau khi sấy khô hoàn toàn, nhiệt độ sản phẩm đạt tầm 20 độ c là phù hợp, bóp nhẹ là vỡ vụn toàn bộ nụ hoa trà vàng.

Như vậy qua các thông tin chia sẻ cơ bản trên về máy sấy hoa trà vàng và các sản phẩm khó sấy khác, Khách hàng đã biết sử dụng loại máy nào cho phù hợp với nhóm sản phẩm giá trị cao này. Hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn nữa về cách sấy sản phẩm và máy sấy quy mô phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086