Máy sấy hải sản, dùng máy sấy cao cấp tạo ra hải sản khô cao cấp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Tác giả nhấn mạnh nội dung này với tiêu đề sử dụng máy sấy hải sản cao cấp để tạo ra sản phẩm hải sản khô cao cấp, mục tiêu dành cho thị trường cao cấp và hàng xuất khẩu. Sự cao cấp này được đánh giá qua 5 tiêu chí cơ bản gồm hình dáng, màu sắc, mức độ khô, hương vị và hàm lượng dinh dưỡng, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ về lĩnh vực này để thấy được hướng đi mới cho người dân vùng biển.

hải sản sấy thăng hoa, cá sấy thăng hoa
Sấy thăng hoa cho các loại cá đều giữ nguyên được hình dạng và màu sắc cá tự nhiên

Hải sản khô cao cấp là như nào

Sấy khô là công đoạn rất quan trọng để có được loại sản phẩm khô chất lượng tốt, tất cả mọi tiêu chí để đánh giá một sản phẩm sấy khô chất lượng cao đều phụ thuộc vào quá trình sấy khô, chỉ một phần nhỏ là do nguyên liệu chất lượng tốt. Nếu quá trình sấy khô không phù hợp chắc chắn sẽ làm giả giá trị của sản phẩm đó, kể cả là hàm lượng dinh dưỡng giữ nguyên nhưng hình dáng và màu sắc không bắt mắt thì cũng không có giá bán cao. Do vậy, đối với hải sản thì phải sử dụng máy sấy hải sản cao cấp để đáp ứng được cả 5 tiêu chí như tác giả đã phân tích ở trên, đó chính là máy sấy thăng hoa

cá hồi sấy thăng hoa
Cá hồi sấy thăng hoa, khô xốp, giữ màu sắc tự nhiên

5 Tiêu chí được dùng để đánh giá 1 sản phẩm sấy khô chất lượng cao, thuộc các nhóm cơ bản như hoa quả, rau củ, thực phẩm, dược liệu, thủy hải sản…được mô tả chi tiết dưới đây. Sự cao cấp tối đa là phải đáp ứng được toàn bộ các tiêu chí này, tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần tới toàn bộ 5 tiêu chí bởi làm được như vậy thì giá thành sản phẩm khá cao, có thể không phù hợp với nhóm Khách hàng Bạn nhắm tới. Các tiêu chí được phân tích theo hướng chất lượng giảm dần để Khách hàng dễ hình dung ra sản phẩm sấy khô cần đạt tới mức nào.

  • Hình dạng sản phẩm: Đầu tiên phải kể tới là hình dạng, hình thức của sản phẩm sau sấy khô, bởi đây là yếu tố được đánh giá bằng mắt thường để thấy được sự khác nhau giữa các sản phẩm sấy khô. Cùng một loại hải sản, ví dụ con hải sâm, nếu sấy khô mà không làm co ngót hình dạng thì rõ ràng nó cao cấp hơn so với sấy khô mà bị teo tóp. Tuy nhiên, yếu tố hình dạng tự nhiên này đôi lúc cũng không cần thiết đối với thị trường bình dân, nhưng để có được yếu tố này thì chi phí đầu tư sẽ cao, xem tại phần giá máy sấy thăng hoa.
  • Màu sắc sản phẩm: nếu hình dạng bị co ngót, điều này là bình thường với sấy khô, thì màu sắc sản phẩm phải có được mức độ tự nhiên nhất. Rất nhiều thứ sấy khô là biến màu, mất màu, do vậy nhìn không đẹp, chắc chắn giá trị sản phẩm không cao. Nói chung yếu tố này thường chỉ cần đạt khoảng 60-80% là phù hợp với hải sản, nếu giữ được nguyên vẹn thì càng đẹp.
  • Độ khô trong sản phẩm: tiêu chí này cũng được dùng để đánh giá sản phẩm, tùy theo loại sản phẩm sấy khô vừa vừa hay khô hoàn toàn mà sẽ có chế độ sấy cụ thể. Tuy nhiên, nếu để bảo quản lâu dài thì cần phải sấy khô kiệt, thực tế người sản xuất vì lợi nhuận nên sẽ không sấy khô kiệt để tăng khối lượng sản phẩm, như vậy sẽ không tốt cho sản phẩm sấy khô.
  • Hương vị sản phẩm: yếu tố tiếp theo là hương vị, sấy khô phải giữ được hương vị tự nhiên của sản phẩm, không giữ được toàn bộ thì cũng phải khoảng 50-80% mới đạt yêu cầu. Máy sấy hải sản thuộc hàng bình dân thì như máy sấy nóng, máy sấy nhiệt đối lưu, hơi ẩm sẽ được thổi ra ngoài cùng hương vị tự nhiên của sản phẩm nên sẽ làm giảm yếu tố này. Hải sản khô bình dân như cá khô, mực khô, tôm khô bán nhiều ngoài chợ chủ yếu chỉ đáp ứng được 2 tiêu chí cuối với mức độ cơ bản.
  • Hàm lượng dinh dưỡng: các yếu tố trên đạt được ít thì yếu tố cuối cùng này phải đạt được nhiều bởi nếu sấy khô mà mất dinh dưỡng thì chả còn tác dụng gì.
tôm sấy thăng hoa
Tôm sấy thăng hoa, xốp, giữ màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng

Máy sấy hải sản phù hợp

Như vậy, với 5 tiêu chính đánh giá sản phẩm sấy khô mà tác giả đã phân tích ở trên thì chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, mới có thể đáp ứng đủ các yếu tố này. Sấy thăng hoa cho kết cấu khô giòn, chỉ có khô giòn mà thôi, tất nhiên độ giòn cũng chỉ tương đối với các sản phẩm khác nhau, nhưng độ khô là hoàn toàn. Máy sấy hải sản cho hải sản sấy khô cao cấp phải giữ nguyên hình dạng, màu sắc, dinh dưỡng, khô hoàn toàn, chỉ có dụng phương pháp sấy thăng hoa mới đáp ứng đầy đủ các yếu tố này. Các hình ảnh trong bài viết này đã thể hiện rõ điều, hải sản sấy khô cao cấp luôn có sự khác biệt.

Con don sấy thăng hoa, hải sản sấy thăng hoa
Con don sấy thăng hoa, hải sản sấy thăng hoa

Hiện nay hãng Mactech có nhiều loại máy sấy hải sản từ thông dụng tới cao cấp, nếu Khách hàng chỉ cần sấy khô thông dụng thì nên dùng máy sấy nhiệt đối lưu, sấy nóng từ 35 đến 95 độ là phù hợp, xem tại web maysaymactech.com, nếu Khách hàng cần sấy khô hải sản để tạo ra hải sản khô cao cấp, hãy tham khảo các mẫu máy sấy thăng hoa trên website này. Máy có giá trị lớn, đầu tư lớn, do vậy thịnh hành vẫn là các máy từ 5kg, 10kg, 20kg tới 100kg nguyên liệu tươi.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về máy sấy hải sản cao cấp và thông dụng, Khách hàng cần tư vấn chi tiết về máy sấy phù hợp và sản phẩm sấy khô đạt được, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086