Máy sấy giòn thực phẩm để làm gì, các ứng dụng thực tế


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Bạn hiểu thế nào là sấy giòn thực phẩm, thường chúng ta chỉ hiểu cơ bản là thực phẩm sấy khô như rau củ khô, cá khô, thịt khô….để sử dụng cho chế biến các món ăn hàng ngày, nhanh chóng, tiện lợi. Vậy còn sấy khô giòn thực phẩm để làm gì, trong nội dung này cơ bản tác giả sẽ phân tích về máy sấy giòn thực phẩm và ứng dụng thực tế.

Khoai tây sấy khô giòn

Thông thường chúng ta vẫn quen với những loại thực phẩm khô thường dùng như rau củ sấy khô, hoa quả khô, thịt cá khô, măng khô, nấm khô …và cũng hiểu sản phẩm khô dạng này có đặc điểm là dai dai, khô quắt lai, ngâm nước sẽ nở ra để chế biến các món ăn. Vậy với thực phẩm sấy giòn thì để làm gì và máy sấy giòn thực phẩm có hoạt động sấy như thế nào. 

Trong nội dung này đều là các hình ảnh rau củ sấy khô giòn, thịt sấy giòn, nhưng không phải để ăn liền mà dùng để làm bột thực phẩm như bột rau củ, bột thịt, bột cá, bột tôm….Chính vì công dụng làm bột nên mới cần phải sấy khô giòn. Thực phẩm sấy giòn nhưng không hề chín như kiểu sấy giòn hạt ngũ cốc mà sấy thực phẩm để giữ nguyên tính chất tự nhiên của sản phẩm từ hình dáng, màu sắc, hương vị, dinh dưỡng, càng nguyên vẹn càng tốt.

Mướp đắng sấy khô giòn

Hình ảnh trên là mướp đắng sấy khô giòn để làm bột, thường những sản phẩm hay thực phẩm yêu cầu sấy khô có độ khô rất cao, tức khô giòn tan thì sẽ dùng cho ứng dụng làm bột mịn, bột dinh dưỡng từ rau củ mà vẫn giữ nguyên vẹn dinh dưỡng và thành phần chất xơ trong rau củ. Máy sấy giòn thực phẩm phù hợp nhất để có chất lượng thực phẩm khô tốt là sử dụng máy sấy thăng hoa.

Thịt heo nạc đã sấy khô giòn

Sấy thăng hoa, còn gọi là sấy đông khô, đây là phương pháp sấy tốt nhất cho hoa quả, thực phẩm, rau củ, dược liệu để đảm bảo khô giòn mà giữ nguyên dinh dưỡng trong thực phẩm. Sản phẩm đưa vào buồng sấy, bước đầu tiên là đông đá nhanh tại độ lạnh -30oc hoặc thấp hơn trong thời gian nhất định để toàn bộ nước trong sản phẩm đông đá hoàn toàn, sau đó buồng sấy hút chân không để nước đá thăng hoa cho đến khi sản phẩm được rút hết nước. Máy sấy giòn thực phẩm, hoa quả, rau củ….theo phương pháp sấy này sẽ đảm bảo cho sản phẩm không bị xẹp, không biến dạng, không co ngót và đặc biệt là không thay đổi dinh dưỡng, đảm bảo kho giòn để nghiền bột dễ dàng.

Bột khoai tây đã được nghiền mịn

Hình ảnh trên chính là bột khoai tây, bột rau củ được sản xuất sau khi rau củ đã sấy khô giòn, độ mịn bột cao, bao hàm đầy đủ thành phần chất xơ, dinh dưỡng, hương vị, tinh bột trong sản phẩm ban đầu. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về máy sấy giòn thực phẩm, giòn hoa quả, giòn rau củ là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn về sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720