Máy sấy dược liệu, lựa chọn sấy đa năng hay sấy dược liệu cao cấp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi Khách hàng cần sấy khô dược liệu, thảo dược và cần phải sử dụng máy sấy dược liệu phù hợp, vậy sự phù hợp là như thế nào bởi thực tế có rất nhiều loại dược liệu, thảo dược. Trong đó, đa phần là dễ sấy khô nhưng cũng không ít loại dược liệu đòi hỏi các dòng máy sấy rất đắt tiền mới đáp ứng được yêu cầu, do vậy hãng Mactech sẽ phân thêm để giúp Khách hàng biết cách lựa chọn máy cho hiệu quả.

máy sấy dược liệu, sấy nấm đông trùng
Máy sấy dược liệu cao cấp, đảm bảo giữ nguyên hình dạng, màu sắc, hương vị và dược tính

Dược liệu, thảo dược nói chung được sử dụng trực tiếp hay chiết xuất từ nguồn gốc thực vật, do vậy sự phong phú của sản phẩm là vô cùng lớn, sử dụng 1 máy sấy dược liệu không thể phù hợp với sự đa dạng của sản phẩm cần sấy này. Chính vì vậy Tác giả mới phải phân tích về kỹ thuật sấy cũng như hướng dẫn cách lựa chọn máy sấy sao cho phù hợp nhất, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Trong sự phong phú của dược liệu, thảo dược, tác giả tạm chia ra làm 3 nhóm gồm: 1 – nhóm sản phẩm rẻ tiền, 2 – nhóm sản phẩm giá tương đối cao và 3 –  nhóm sản phẩm cao cấp. Nhóm 1 gồm những loại thảo dược rất thông dụng, có nhiều, giá nguyên liệu rẻ như các loại nấm, cây thuốc nam, thuốc bắc, nghệ, tam thất, thục, viên hoàn….Nhóm 2 gồm những sản phẩm giá trị cao, quý hiếm hơn như các loại củ sâm, sâm ngọc linh, nấm giá trị cao như nấm hương, linh chi, tinh bột nghệ, các loại nụ hoa, bông hoa làm trà dược liệu, giảo cổ lam….Nhóm 3 gồm một số ít sản phẩm giá trị rất cao như nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, nụ hoa hồng, các loại dung dịch, cao, ….những sản phẩm thuộc nhóm 3 thường yêu cầu cao về đặc điểm sau sấy khô như giữ nguyên dược tính, nguyên hình dạng và nguyên màu sắc, điển hình là các loại thảo dược dùng để làm trà uống cao cấp. Do đó sử dụng máy sấy dược liệu phải đảm bảo được các yêu cầu này.

Dược liệu sấy khô thông dụng
Máy sấy dược liệu dân dụng, đảm bảo sấy khô hoàn toàn, giữ hương vị, màu sắc tương đối, bảo toàn dược tính và dinh dưỡng tương đối.

Máy sấy phù hợp cho nhóm 3 hiện nay là máy sấy thăng hoa, sấy khô mọi sản phẩm ở nhiệt độ âm và trong điều kiện áp suất môi trường đạt mức chân không. Nguyên lý sấy khô là dựa vào sự thăng hoa của nước đá, khi đó dù là sấy những sản phẩm cực kỳ dễ biến dạng như bông hoa hồng, hông hoa trà vàng, các loại nấm thân mềm…đều có thể giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên. Đó chính là điều tạo nên giá trị cao cho một sản phẩm, sản phẩm đã quý mà có hình thức đẹp, bắt mắt thì đương nhiên giá trị thị trường càng được củng cố.

Đối với các loại dược liệu giá trị thấp, bình dân, phương pháp sấy khô thông dụng là máy sấy nhiệt đối lưu với nhiệt độ sấy khoảng 50-70oc là phù hợp, hàng cao cấp hơn thì dùng máy sấy lạnh để sấy khô ở nhiệt độ thấp, khoảng 15-40oc, mục đích giữ dược tính tốt hơn, giữ màu và hương vị tốt hơn.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về máy sấy dược liệu, sấy thảo dược các loại, từ sấy dân dụng tới sấy cao cấp…Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn nữa, hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118