Máy sấy dược liệu cao cấp, thiết bị sấy khô giữ hình dạng, màu sắc


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Những loại dược liệu cao cấp sẽ cần sử dụng máy sấy dược liệu cao cấp mới đảm bảo được chất lượng sản phẩm sau sấy khô như giữ hình dạng tự nhiên, giữ màu sắc và dược chất trong dược liệu. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về máy sấy phù hợp và nguyên lý sấy khô.

Nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa để tạo ra được sản phẩm thảo dược cao cấp, giá trị cao trên thị trường

Loại dược liệu nào cao cấp

Dược liệu, thảo dược, các loại thuốc hay thực phẩm chức năng được tạo ra từ các loại thực vật đều có những sản phẩm được phân cấp để phù hợp với người sử dụng cũng như hình thức kinh doanh cụ thể. Sự cao cấp được hình thành từ sự quý hiếm, ít ỏi, khó tìm, nhiều dưỡng chất quý, quá trình sản xuất phức tạp và đòi hỏi máy sấy đắt tiền, được thế giới công nhận dược tính tốt….đó đều là những yếu tố tạo nên tính cao cấp của sản phẩm. Ngược lại, những thứ có sẵn, phong phú, dễ sản xuất, chỉ cần sử dụng các thiết bị cơ bản, dược tính vừa đủ…sẽ tạo nên những sản phẩm giá trị vừa phải. Như vậy là Bạn đã hình dung ra những loại dược liệu cao cấp hiện nay là những sản phẩm nào rồi.

Có thể kế tới một số loại thảo dược giá trị cao hiện có tại nước ta như nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, nấm linh chi, sâm ngọc linh, một số loại nụ hoa như nụ hoa hồng, nụ hoa đu đủ đực…và nhiều loại thảo dược khác mà tác giả chưa nắm rõ. 

Máy sấy dược liệu phù hợp

Vậy máy sấy nào phù hợp với những loại dược liệu, thảo dược cao cấp này. Nói chung, tùy theo từng loại thảo dược mà sử dụng máy sấy nào cho hiệu quả cao mới là phù hợp, không nhất thiết phải dùng máy đắt tiền quá mức. Ví dụ, với nấm đông trùng, hoa trà vàng, nụ hoa hồng, sản phẩm mềm nhũn, nhiều nước….khi sấy khô cần giữ được hình dạng và màu sắc đẹp thì mới cần dùng máy đắt tiền, đó chính là máy sấy thăng hoa. Với những loại thảo dược giá trị cao nhưng dễ sấy hơn như tinh bột, nấm linh chi thân gỗ, lá sâm ngọc linh, củ rễ cây thuốc, viên hoàn…thì chỉ cần sử dụng phương pháp sấy lạnh là đảm bảo.

Hoa trà vàng sấy khô trên máy sấy cao cấp, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên

Máy sấy dược liệu cao cấp đảm bảo sấy khô dược liệu, thảo dược thân mềm, nhiều nước, mềm nhũn…giữ nguyên được hình dạng tự nhiên, màu sắc tự nhiên, hương vị và bảo toàn dưỡng chất trong thảo dược. Bởi nguyên lý sấy khô là dựa vào sự thăng hoa của nước đá khi buồng sấy được hút chân không hoàn toàn. Sản phẩm được đông đá nhanh tại -30oc hoặc thấp hơn, sau đó hút chân không buồng sấy đạt mức < 20pa để nước đá thăng hoa hiệu quả và hoàn toàn sau thời gian nhất định. Khi khô hoàn toàn, kết cấu sản phẩm có dạng rỗng, xốp, giòn, hoàn toàn hết nước, thời gian bảo quản có thể tới vài năm, rất thích hợp cho công đoạn nghiền bột. 

Như vậy qua các miêu tả cơ bản trên, Độc giả cũng đã hiểu thêm về máy sấy dược liệu cao cấp để sấy khô những loại thảo dược cao cấp phù hợp. Khách hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin hữu ích, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086