Máy sấy chuối giòn, mít giòn, sấy lạnh âm và áp suất chân không


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Chuối thái miếng dày như trong hình dưới đây là đã được sấy khô hoàn toàn, khô giòn, màu sắc không thay đổi, ăn giòn xốp, rất ngọt. Về cơ bản thì chuối sấy giòn kiểu này sẽ không thay đổi tính chất tự nhiên so với ban đầu, chỉ mất đi thành phần nước. Cũng là chuối giòn nhưng nếu là chiên giòn thì sản phẩm mất hương vị, giảm độ ngọt và giảm dinh dưỡng do phải chiên dầu ở nhiệt độ cao, do vậy sử dụng máy sấy chuối giòn cao cấp sẽ đảm bảo sản phẩm không bị biến đổi tính chất tự nhiên.

Máy sấy chuối giòn, mít giòn bằng sấy thăng hoa
Chuối sấy khô giòn bằng phương pháp sấy thăng hoa, màu sắc và hình dạng không thay đổi.

Nhìn hình ảnh miếng chuối cắt kích thước lớn như trên tưởng rằng đó là chuối tươi, nhưng thực chất đã khô hoàn toàn, khô giòn, thời gian sấy khoảng 30 tiếng, đó mới chính là sấy khô đúng nghĩa. Trong một nội dung gần đây mà tác giả đã phân tích thế nào là sấy khô, nếu Bạn chưa hiểu rõ thì có thể tham khảo để hiểu được sấy khô thực sự là như nào, không phải cứ giòn là sấy khô. Trên thị trường hiện nay có sản phẩm chuối giòn, mít giòn, khoai giòn đang bán với giá khá rẻ, màu hơi ngả vàng, ăn giòn, rắn, cầm trên tay sẽ thấy có lớp mỡ dính tay, đó chính là sản phẩm chiên giòn. Còn chuối sấy giòn thì sẽ không như vậy, cầm tay không dính, không để lại vết gì, bóp cũng vỡ thành bột, màu sắc không thay đổi.

Trong video trên là sản phẩm hoa quả sấy khô giòn đúng nghĩa, chỉ dùng nguyên lý vật lý để làm bay hơi nước trong sản phẩm mà không sử dụng dung môi hay nhiệt độ cao. Sản phẩm sấy trong video gồm có dâu tây nguyên quả, sữa chua cắt miếng và chuối chín cắt miếng lớn, tại đoạn cuối của video Độc giả sẽ nhìn rõ về chất lượng của chuối sấy giòn là như thế nào. Máy sấy chuối giòn đúng nghĩa của sấy khô thì hiện nay chỉ có máy sấy thăng hoa mới đảm bảo được chuối giòn và mít giòn, hoa quả sấy giòn, khô kiệt nước, xốp rỗng, bóp nhẹ cũng vỡ vụn.

Chuối sấy thăng hoa khô xốp giòn
Cách xếp sản phẩm trên khay sấy của máy sấy thăng hoa, sản phẩm tiếp xúc với khay sấy càng nhiều càng tốt.

Chuối chín được thái miếng đều kích cỡ rồi xếp lên khay sấy giống như trên, giai đoạn đầu tiên là đông đá sản phẩm ở độ lạnh -40 đến -30oc, sau khi sản phẩm được đông đá hoàn toàn trong thời gian khoảng 4-6 tiếng, buồng sấy được hút chân không đạt mức < 30pa để nước đá trong chuối được thăng hoa hiệu quả. Tổng thời gian sấy chuối như trên nói chung khoảng 25-30 tiếng, tùy theo độ dày mỏng khác nhau của sản phẩm. Qúa trình sấy đến khi đạt yêu cầu sẽ được đánh giá trên một số thông số nhiệt độ tại các khay sấy và trên sản phẩm, hãng sẽ hướng dẫn kỹ hơn khi Khách hàng sử dụng máy sấy chuối giòn, mít giòn này.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã biết rõ thêm về máy sấy chuối giòn, mít giòn, hoa quả khô giòn đúng bản chất của sấy khô. Khách hàng cần tham khảo thêm về sấy sản phẩm và các máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086