Cách phá băng buồng ngưng máy sấy thăng hoa, hiểu rõ để thực hiện


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Một vài cách phá băng buồng ngưng trên máy sấy thăng hoa có thể giúp ích cho người sử dụng khi cần thực hiện nhanh chóng để tiến hành lần sấy sản phẩm tiếp theo sẽ được phân tích trong nội dung này. Đây không phải cách rã băng được thiết lập trên máy sấy, tuy nhiên Bạn hoàn toàn có thể thực hiện khi hiểu rõ vấn đề này.

buồng ngưng tụ nước trên máy sấy thăng hoa
Buồng ngưng nước trên máy sấy thăng hoa, sau quá trình sấy sản phẩm thì gần như toàn bộ hàm lượng nước thoát ra từ sản phẩm sấy sẽ được đông đá tại buồng này

Trong cấu tạo máy sấy thăng hoa thì luôn luôn có bộ phận ngưng tụ hơi nước thoát ra từ sản phẩm, bộ phận này có thể là dàn lạnh đặt trong buồng sấy và hầu hết là một buồng ngưng tụ nước riêng biệt với bên trong là dàn lạnh âm sâu. Giống như hình trên, một buồng ngưng riêng biệt với phần ống inox xoắn tròn bên trong, đây là thiết kế trên máy sấy thăng hoa của hãng Mactech. Sau mỗi quá trình sấy khô sản phẩm, 25-35 tiếng, thì lượng nước đá bám trên dàn ngưng sẽ xấp xỉ gần bằng hàm lượng nước thoát ra từ sản phẩm, do vậy cần thời gian để rã đông.

Trên các máy sấy thăng hoa của hãng Mactech hiện nay đều có chế độ phá băng bằng nhiệt nóng từ các thanh nhiệt điện trở được lắp cùng với dàn ngưng. Đây là cách rã băng tự động, người sử dụng máy có thể bật phá băng để thúc đẩy băng tan nhanh hơn, 5-7 tiếng, nếu không muốn để tan băng tự nhiên. Tuy vậy, nếu Bạn cần sấy lần tiếp theo nhanh hơn, thì Bạn chỉ cần cho máy nghỉ khoảng 1 tiếng sau khi kết thúc mẻ sấy trước là có thể sấy mẻ tiếp theo, nhưng cách phá băng buồng ngưng sẽ phải thực hiện thủ công như dưới đây.

cách phá băng đá trên buồng ngưng máy sấy thăng hoa
Cách phá băng đá bám trên dàn lạnh của buồng ngưng có thể sử dụng vật cứng để gõ cho đá vỡ ra thành từng mảnh

Trong hình ảnh trên sẽ minh hoạ cho Bạn cách làm thủ công này. Khi mở cửa buồng ngưng, chúng ta có thể sử dụng khò nhiệt kiểu máy sấy tóc để thổi hơi nóng vào bên trong, khi đó sẽ làm nứt vỡ băng đá bám trên dàn ngưng và chúng ta chỉ cần dùng vật cứng đập nhẹ là sẽ làm lớp băng đá vỡ ra thành từng mảnh nhỏ, dễ dàng để lấy hết ra ngoài như hình trên. Khách hàng cứ yên tâm là việc đập mạnh vào lớp băng đá trên dàn ngưng bằng thanh tròn inox304 là không ảnh hưởng gì tới tuổi thọ của buồng ngưng, bởi vật liệu hoàn toàn bằng inox304 dày dặn, đảm bảo cho việc va đập ở mức bình thường. 

kết cấu máy sấy thăng hoa gồm 1 buồng sấy và 1 buồng ngưng tụ nước
Buồng ngưng tụ nước được thiết kế phù hợp để có thể dùng vật cứng đập phá băng dễ dàng

Trong giai đoạn đông lạnh sản phẩm, kéo dài 4-6 tiếng, thì người sử dụng có thể kết hợp làm tan băng tại buồng ngưng để tiết kiệm thời gian sấy sản phẩm. Nếu Bạn chưa hiểu rõ thì chắc chắn sẽ được hãng Mactech hướng dẫn thêm khi mua và sử dụng máy sấy của hãng. 

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về cách phá băng buồng ngưng trên máy sấy thăng hoa, có thể để tan đá tự nhiên, có thể bật chế độ phá băng tự động và cũng có thể phá băng thủ công. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086