Tủ lạnh âm sâu Mactech, sử dụng trong y tế, công nghiệp, dân dụng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Tủ lạnh âm sâu hay tủ đông lạnh sâu với giới hạn mức nhiệt độ lạnh sâu tới -90oc ( âm 90 độ) là các thiết bị làm lạnh phức tạp được sử dụng trong lĩnh vực y tế, sinh học, nghiên cứu, công nghiệp và trong cả dân dụng. Cùng với các hệ thống làm lạnh nhiều cấp như trên dòng máy sấy thăng hoa của hãng Mactech, tủ âm sâu đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng phức tạp cũng như độ ổn định cao, bền bỉ, tiếng ồn nhỏ, điều khiển điện tử hoàn toàn tự động. Chúng ta cùng tìm hiểu một số mẫu tủ phổ biến hiện nay.

Thông số kỹ thuật cơ bản

Để hiểu rõ được tủ lạnh âm sâu, chúng ta cần nắm được các thông số cơ bản của dòng thiết bị này, dưới đây là bảng thông số cụ thể cần quan tâm.

Model / Thông số MTD50 MTD100 MTD200 MTD500
Kiểu dáng Tủ nằm, cửa mở trên      
Kích thước ngoài        
Kích thước trong        
Trọng lượng tủ        
Nhiệt độ -90oc  đến -30oc      
Dung tích        
Bảng điều khiển        
Công suất làm lạnh        
Nguồn điện        
Cấp độ làm lạnh        
Tải trọng đựng đồ        
Vật liệu khung vỏ, Trong/Ngoài        
Vật liệu cách nhiệt        
Bảo hành        

Ứng dụng trong thực tế

Tủ lạnh âm sâu hay tủ âm sâu và cũng được gọi là tủ đông lạnh sâu, các tên gọi đều mô tả chức năng của loại tủ này, đó chính là cung cấp nhiệt độ lạnh rất sâu bên trong tủ để phục vụ cho việc bảo quản, làm đông lạnh sản phẩm, giữ được các tính chất ban đầu của sản phẩm trong thời gian dài. Những lĩnh vực sử dụng loại tủ này thường là y tế, sinh học, công nghiệp hóa chất, trong dân dụng cũng sử dụng tới mức độ lạnh sâu nhưng ít hơn. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và nghiên cứu sinh học cần tủ âm sâu tới -90oc để bảo quản vacxin, các loại vi sinh vật, tế bào, các loại dược liệu đặc biệt…hay trong quá trình vận chuyển các sản phẩm đặc biệt đi xa cần phải bảo quản liên tục trong thời gian vận chuyển. Do đó tủ âm sâu phải được sử dụng ở mức độ linh hoạt nhất, có thể cố định và có thể phải di động, đảm bảo cách nhiệt cực tốt để không ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài.

Trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm sử dụng công nghệ sấy thăng hoa, các loại tủ lạnh âm sâu cũng được sử dụng nhiều để cấp đông cho sản phẩm đúng yêu cầu trước khi sấy. Tuy rằng trong máy sấy có chức năng làm đông lạnh sản phẩm tại nhiệt độ -30 đến -60oc, nhưng khi sấy số lượng lớn và liên tục thì sử dụng tủ âm sâu sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho việc sấy khô sản phẩm.

Trong dân dụng, rất nhiều sản phẩm cần được cấp đông lạnh sâu để bảo quản thực phẩm được tốt hơn như thịt cá, đảm bảo giữ được dinh dưỡng sản phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên mức độ lạnh sử dụng trong lĩnh vực dân dụng không cần quá sâu, thường từ -30 đến -60oc, do vậy tùy theo nhu cầu sử dụng mà Khách hàng lựa chọn loại tủ đông cho phù hợp nhất.

Nguyên lý làm lạnh sâu

Khi nói tới nguyên lý làm lạnh trong các thiết bị lạnh sâu tới -90oc hoặc hơn nữa thì về cơ bản, các hệ thống làm lạnh cũng tương đối giống nhau, sự khác nhau là ở các thiết bị được sử dụng như loại lốc, loại gas, dàn trao đổi phù hợp, kiểu kết hợp giữa các hệ thống làm lạnh để tạo ra được môi trường thích hợp cho làm lạnh sâu. Với các hệ thống lạnh 1 cấp cơ bản, mức độ làm lạnh sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường cao hay thấp bởi phần dàn nóng phải xả được nhiệt hiệu quả thì dàn lạnh mới có được mức độ lạnh phù hợp, tức là nhiệt độ môi trường càng nóng thì độ lạnh càng giảm và ngược lại. Chính vì vậy, trong các tủ lạnh âm sâu sẽ phải dùng tới hệ thống lạnh đa cấp, thường là 2 cấp, trong đó hệ thống lạnh cấp 1 sẽ tạo môi trường thích hợp cho hệ thống lạnh cấp 2 hoạt động đạt yêu cầu. 

Các mẫu khoang đông lạnh

Hiện nay hãng Mactech sản xuất 2 loại tủ kiểu dáng khác nhau, phù hợp cho cách sử dụng của Khách hàng, đó là kiểu tủ nằm và kiểu tủ đứng. Với kiểu tủ nằm, khoang bên trong tủ có thể là 1 khoang lớn hoặc chia nhiều ngăn nhỏ như dưới hình, cánh mở bên trên, đây là kiểu dáng phổ biến nhất với các loại tủ đông lạnh sâu. Thành tủ dày tới 150mm nên đảm bảo độ cứng vững cao với các loại tủ có kích thước lớn.

Hình dưới là loại tủ đứng, bên trong tủ có nhiều ngăn riêng biệt với các ngăn đều được đóng kín, thông thường nhiệt độ các ngăn này là giống nhau, trong trường hợp đặc biệt hãng sẽ chế tạo thiết bị có thể điều chỉnh nhiệt độ cho từng ngăn. 

Danh mục sản phẩm chính

Tất cả các mẫu tủ lạnh âm sâu của hãng Mactech hiện nay đều sử dụng bộ điều khiển điện tử với màn hình LCD hiển thị nhiều thông số để thuận tiện cho quá trình sử dụng, theo dõi, cảnh báo các vấn đề khác thường có thể gặp phải. Không chỉ có thông báo nhiệt độ đang lạnh âm bao nhiêu mà các thông số khác như áp suất gas, nhiệt độ thiết bị nén hay thời gian cấp đông…đều được hiển thị trên màn hình điều khiển. Đó là các mẫu chung, phổ biến, Khách hàng có thể đặt hàng sản xuất với tiêu chí riêng để thuận tiện nhất cho các trường hợp cụ thể.

Tủ lạnh âm sâu MTD50

Với thể tích lòng trong của khoang chứa chỉ 50 lít, đây là mẫu tủ âm sâu có kích thước nhỏ nhất hiện nay phù hợp cho các nhu cầu sử dụng ít, bảo quản hay cấp lạnh sâu cho sản phẩm kích thước nhỏ, tủ thường được sử dụng cho các phòng thí nghiệm, thử nghiệm sản phẩm, nghiên cứu y sinh, vi sinh vật, hóa chất…Các hệ thống làm lạnh của tủ nhỏ phải đảm bảo kích thước đủ nhỏ mà vẫn có hiệu suất cao, do vậy giá thành tủ nhỏ thường sẽ khá cao khi so sánh với tỉ lệ tăng của thể tích khoang chứa. Để xem thông số kỹ thuật chi tiết và giá thành của mẫu tủ âm mini này, Khách hàng hãy nhấp chuột vào tên sản phẩm.

Tủ lạnh âm sâu MTD100

Mẫu tủ 100 lít được sử dụng rộng rãi hơn bởi khoang chứa 100 lít trở lên có thể tách làm nhiều ngăn, chứa nhiều đồ và phù hợp với các nhu cầu sử dụng ở mức trung bình, phổ biến. Phạm vi nhiệt độ sử dụng phổ biến thường trên -60oc, trong một vài trường hợp Khách hàng cần độ âm sâu hơn có thể lựa chọn mẫu tủ với mức âm đạt -90oc, tất nhiên giá thành sẽ cao hơn khá nhiều bởi chi phí các thiết bị phù hợp cũng như môi chất lạnh phải đáp ứng được yêu cầu. Các thông số đều có trong nội dung chi tiết của model này.

Tủ lạnh âm sâu MTD200

Các mẫu tủ đông lạnh sâu phải đảm bảo giữ nhiệt tốt, ngay cả khi mất điện thì thiết bị cũng phải giữ được nhiệt trong thời gian dài từ 1-2 ngày, do đó độ dày của thành tủ khá lớn, vật liệu cách nhiệt cũng phức tạp, sử dụng nhiều lớp cách nhiệt đặc biệt với cách xử lý kỹ thuật khác nhau của từng hãng sản xuất. Mẫu tủ 200 lít có thể thiết kế 4 khoang chứa đồ, với các sản phẩm thông dụng thì các khoang chứa đồ thường có nhiệt độ giống nhau, chỉ với các model đặc biệt mới có thể điều chỉnh nhiệt độ lạnh khác nhau khi cần thiết. Xem thông số và giá thành trong nội dung chi tiết.

Tủ lạnh âm sâu MTD500

Với tổng thể tích khoang chứa đồ 500 lít thì đây mẫu tủ âm sâu loại tương đối lớn, phù hợp cho nhu cầu sử dụng lớn, đông lạnh và phân loại nhiều loại sản phẩm khác nhau. Các mẫu tủ lớn thường hoạt động hiệu quả hơn so với tủ nhỏ bới các thiết bị cấu thành được chế tạo dễ dàng hơn, tản nhiệt tốt hơn, khoang chứa linh kiện rộng rãi hơn, …do vậy nếu có thể sử dụng các mẫu lớn, Khách hàng nên lựa chọn các loại tủ lạnh âm sâu có thể tích 500 lít trở lên. Thông số và giá thành của tủ trong nội dung chi tiết.

Liên hệ tư vấn đặt hàng

HÀ NỘI: Số 42 Ngõ 230/31 Định Công Thượng, Định Công, Hà Nội

» Mr Thanh : liên hệ hoặc nhắn tin Zalo 0984.898.720 (Trụ sở chính)

» Email: Mactechvn@gmail.com

TPHCM: C68/2 Đường số 2, ấp Mỹ Hòa 2, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, Tp HCM

» DĐ: 0986.890.832

» Mail: Mactechvn@gmail.com

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118