Trái cây sấy thăng hoa, sản phẩm hoa quả khô chất lượng cao, màu đẹp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi nói đến trái cây sấy thăng hoa thì chắc chắn đó là một loại hoa quả sấy khô chất lượng cao và rất ngon. Tất nhiên mỗi người tiêu dùng sẽ có sự yêu thích riêng về hoa quả sấy, nhưng sấy bằng phương pháp thăng hoa luôn cho chất lượng tốt nhờ hình dạng sản phẩm được giữ nguyên và màu sắc rất tự nhiên.

Đặc điểm tự nhiên của trái cây

Trái cây nói chung có đặc điểm mềm nhũn, kết cấu dễ bị biến đổi khi sấy khô như xoài chín, dâu tây, nhãn, thanh long, sầu riêng, mãng cầu, táo, lê…chính vì vậy việc sấy khô hoa quả luôn cần phương pháp tốt và phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng sấy khô tốt, sản phẩm được khách hàng chấp nhận. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm hoa quả sấy như chuối sấy giòn, mít sấy giòn, thanh long sấy dẻo, chuối dẻo nguyên quả, xoài sấy dẻo, long nhãn sấy, mít sấy dẻo… mỗi sản phẩm sẽ cần có phương pháp sấy phù hợp. 

Với phương pháp sấy nóng thông thường, hoa quả sấy chủ yếu ở dạng dẻo như thanh long dẻo, mít dẻo, chuối dẻo, xoài dẻo….Các loại hoa quả sấy giòn như chuối sấy giòn, mít sấy giòn được bán rất nhiều trên thị trường, khi ăn có cảm giác có dầu mỡ nhưng rất ít, vị ngọt giảm đáng kể, hương vị tự nhiên cũng giảm, ăn có cảm giác giòn tan nhưng hơi rắn, đó chính là sử dụng máy chiên chân không mà không phải sấy như quảng cáo. Tất nhiên có nhiều sản phẩm hoa quả sấy giòn nhưng khi ăn có cảm giác bột bột, ngọt, thơm tự nhiên, màu sắc tự nhiên thì đó chính là trái cây sấy thăng hoa, một số sản phẩm tiêu biểu như dâu tây sấy thăng hoa, sầu riêng sấy thăng hoa, xoài sấy, kiwi sấy, táo sấy …

Hình trên là minh họa so sánh giữa chuối sấy thăng hoa và chuối chiên giòn, sấy thăng hoa sẽ giữ lại đặc điểm tự nhiên, màu tự nhiên và hơi teo lại chút, cảm giác sản phẩm dạng bột bột, không có hiện tượng bóng sáng của dầu mỡ. Ngược lại chuối chiên giòn sẽ có màu sắc đậm hơn, có hiện tượng phồng rộp, có hiện tượng bóng của dầu mỡ, khi cầm vào sẽ thấy hơi dính tay và nhờn. Đó chính là sự khác nhau giữ chuối sấy thăng hoa và chuối chiên giòn.

Ưu điểm trái cây sấy thăng hoa

Hoa quả sấy bằng máy sấy thăng hoa luôn có ưu điểm lớn so với sấy bằng các phương pháp khác bởi giữ được hình dạng tự nhiên, màu sắc tự nhiên và hàm lượng chất dinh dưỡng trong trái cây là chuẩn nhất. Tuy vậy, không phải người tiêu dùng nào cũng thích ăn trái cây sấy tự nhiên như vậy, nhất là giới trẻ thích những sản phẩm chiên gián, nhưng về lâu dài, trái cây sấy thăng hoa tự nhiên sẽ luôn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, không gây độc hại như sản phẩm chiên giòn.

Những loại trái cây có độ ngọt cao như xoài, mít, thanh long, sầu riêng, dâu tây, táo, kiwi…khi sấy thăng hoa sẽ ngon hơn rất nhiều và thu hút người sử dụng, còn những trái cây có độ đường thấp, xốp như táo, lê, mãng cầu…khi sấy thăng hoa có thể không ngon như thường nghĩ, chính vì vậy không phải trái cây nào cũng được sấy thăng hoa.

Hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn kỹ hơn về máy sấy và cách sấy các sản phẩm cụ thể, hy vọng các thông trên sẽ mang lại nhiều hữu ích cho độc giả.

Ý kiến bạn đọc (4)

Bình luận bị khóa.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086