Thanh long sấy thăng hoa, bạn đã từng ăn loại hoa quả sấy cao cấp này


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Quả thanh long hiện nay rất phong phú ở nước ta, tuy nhiên giá trị trên thị trường khi vào mùa thường khá rẻ, với công nghệ chưa phát triển ở nước ta việc sấy khô thanh long cho chất lượng cao vẫn là vấn đề nhiều khó khăn. Thanh long sấy thăng hoa là sản phẩm mới có giá trị cao bởi giữ được tính chất tự nhiên như hình dạng, màu sắc, hương vị…và là hướng đi mới giúp cho giá hoa quả ổn định hơn.

Thanh long sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa

Thanh long ở nước ta hiện nay có nguồn cung khá phong phú với sản lượng lớn hàng năm, tập trung ở khu vực Bình Thuận, Ninh Thuận với điều kiện thời tiết rất phù hợp. Tuy rằng ở nước ta quả thanh long không thuộc hàng hoa quả cao cấp nhưng ở các nước phát triển trên thế giới như Nhật bản thì quả thanh long có giá trị rất cao. Với những lợi ích to lớn từ quả Thanh long như tốt cho hệ tim mạch (giàu chất béo không bão hòa đơn), hỗ trợ tiêu hóa (hàm lượng chất xơ cơ), ngăn ngừa tiểu đường, giảm viêm khớp, phòng chống ung thư, giảm cân…chúng ta nên sử dụng quả thanh long hoặc thanh long sấy khô (thanh long sấy thăng hoa là tốt nhất) hàng ngày. 

Thanh long đỏ thái miếng dày xếp trên khay sấy

Thanh long sấy thăng hoa có thể nói là tốt hơn so với thanh long sấy khô bằng các phương pháp khác khá nhiều, các đặc điểm nổi bật như giữ hình dạng ban đầu, giữ màu sắc, hương vị, chất dinh dưỡng. Với những phương pháp sấy thông dụng hiện nay (máy sấy lạnh) thường sẽ khó giữ hình dạng tự nhiên, còn các tính chất khác cũng tương tự như nhau, tuy nhiên máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy rất hiện đại và giá thành cao, do vậy việc áp dụng cho sấy thanh long còn khá hạn chế.

Chúng ta cùng tìm hiểu qua một chút về phương pháp sấy thăng hoa để hiểu rõ hơn. Phương pháp sấy thăng hoa là sử dụng nguyên lý thăng hoa của nước đá ở áp suất thấp và nhiệt độ thấp để làm bay hơi nước bên trong sản phẩm mà không làm thay đổi hình dạng, kết cấu tự nhiên của sản phẩm. Môi trường sấy thăng hoa rất phức tạp, không chỉ có áp suất chân không mà còn có nhiệt độ thấp tới -30oC để đóng đá sản phẩm trong suốt quá trình sấy. Đó chính là sự phức tạp của phương pháp sấy này.

Trên đây là những thông tin về thanh long sấy thăng hoa để các bạn tìm hiểu cũng như biết về nguyên lý sấy thăng hoa, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086