Sấy thăng hoa rau quả, ưu điểm nổi bật so với sản phẩm thông dụng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Rau củ quả sấy thăng hoa chính là sản phẩm tương lai của thị trường Việt Nam, sản phẩm này trên thế giới đã khá phổ biến bởi thị trường sản phẩm sấy đông khô phát triển rất mạnh nhờ những ưu điểm vượt trội so với sản phẩm tươi. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm của sản phẩm, hãng Mactech sẽ phân tích cụ thể về phương pháp sấy thăng hoa rau quả cũng như ưu điểm nổi bật sau sấy khô.

Thị trường rau củ sấy khô

Hiện nay trong các siêu thị lớn đã cung cấp nhiều các sản phẩm rau củ sấy khô, mang đến lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng, đồng thời đảm bảo rau củ đạt chất lượng bảo quản tốt, chất lượng rau củ khô không thay đổi sau quá trình sấy. Tuy rằng chúng ta luôn muốn sử dụng rau củ tươi nhưng về lâu dài, rau củ sấy khô sẽ được ưa chuộng hơn bởi những ưu điểm lớn như không chất bảo quản, không hóa chất bảo vệ thực vật (do các loại hóa chất bảo vệ thực vật tự phân hủy sau 15 ngày sử dụng), bảo toàn tính chất cơ lý của rau củ, giữ màu xanh tự nhiên, giữ kết cấu sản phẩm, có thể bảo quản lâu dài trong tủ lạnh và sử dụng rất tiện lợi.

Sản phẩm rau củ sấy khô tại Việt Nam hiện nay chưa được ưa chuộng bởi công nghệ sấy còn nhiều lạc hậu, các khu vực nhiều rau thì người dân không đủ kinh phí và cũng không dám đầu tư hiện đại. Chính vì vậy lĩnh vực này còn rất phát triển, thị trường còn rất rộng mở với những đơn vị có tâm huyết để sản xuất rau củ sấy khô chất lượng cao, quan trọng là sử dụng công nghệ sấy phù hợp. 

Công nghệ sấy khô là rất quan trọng, có thể kể tới một số công nghệ phổ biến hiện nay như sấy nóng, sấy lạnh, sấy chân không và cao cấp hơn là sấy thăng hoa rau quả, trong các phương pháp trên thì sấy thăng hoa mang lại giá trị cao nhất cho những sản phẩm khó sấy khô, khó giữ màu và khó giữ hình dạng. Tất nhiên không phải sản phẩm nào cũng cần dùng máy sấy tốt nhất mà cần dùng máy sấy phù hợp nhất, sấy nóng hoặc sấy lạnh, miễn sao sản phẩm khô có chất lượng tốt ở lĩnh vực cần sử dụng, đúng nhu cầu, tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm sấy thăng hoa rau quả 

Các loại rau củ sấy thăng hoa sẽ có ưu điểm tuyệt vời so với những phương pháp sấy khác bởi nguyên lý sấy thăng hoa rất phức tạp, đảm bảo sản phẩm sấy khô giữ được những giá trị cao như hình dạng, màu sắc, mùi vị và chất dinh dưỡng. Sấy thăng hoa không chỉ phù hợp với rau quả mà hầu hết các sản phẩm cần sấy khô đều dùng được với sấy thăng hoa.

Các đặc điểm quan trọng của sấy thăng hoa rau quả là giữ nguyên hình dạng tự nhiên, không làm biến dạng sản phẩm, giữ nguyên màu sắc và bảo toàn chất dinh dưỡng trong sản phẩm. Chính vì vậy những loại dược liệu quý như nấm đông trùng hạ thảo, các loại nấm mềm, cao dược liệu, các loại viên nén ….đều cần dùng tới máy sấy thăng hoa. Ngoài ra, với hoa quả mềm nhũn, nhiều nước, kết cấu dễ vỡ, dễ mất màu, …cũng đều cần dùng tới công nghệ sấy hiện đại này.

Như vậy chúng ta đã hiểu thêm về sấy thăng hoa rau quả mang lại những ưu điểm nổi bật gì cho sản phẩm rau củ quả, để được tư vấn sâu hơn về thiết bị sấy cũng như quy trình sấy, khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn cụ thể hơn. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086