Sấy thăng hoa dâu tây mang đến sản phẩm có ưu điểm như nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Dâu tây hay các loại hoa quả mềm nhũn nói chung là rất khó sấy khô bằng các phương pháp sấy thông thường, để có hình dáng đẹp đều cần dùng tới máy sấy thăng hoa, đây là thiết bị sấy cao cấp nhất hiện nay. Hãng Mactech sẽ chia sẻ những thông tin về máy cũng như sấy thăng hoa dâu tây cho đặc điểm như nào.

Nguyên lý của sấy thăng hoa

Nhiều người chưa rõ nguyên lý sấy thăng hoa và những điều kiện cần có trong quá trình sấy, do vậy trước khi tìm hiểu về sấy thăng hoa dâu tây có đặc điểm như nào, chúng ta cần hiểu về bản chất của phương pháp sấy này.

Sấy thăng hoa là áp dụng hiện tượng thăng hoa của nước đá để sấy khô sản phẩm, các loại hoa quả nhiều nước hay bất kỳ sản phẩm nào có thành phần nước trong sản phẩm đều có thể sấy khô thăng hoa. Nhiệt độ làm đông đá trong buồng sấy phải đạt (âm) -30oC mới đảm bảo yêu cầu cho sấy thăng hoa, đồng thời áp suất buồng sấy phải đủ thấp từ 15-50pa, đó chỉ là 2 yếu tố cơ bản nhất được phân tích để độc giả biết thêm, còn trong hệ thống sấy thăng hoa sẽ rất phức tạp, nhiều hệ thống, như thế quá trình sấy thăng hoa mới đảm bảo hiệu quả.

Sấy thăng hoa dâu tây có đặc điểm gì

Quả dâu tây có đặc điểm là rất mềm, nhũn, nhiều nước, nhiều đường, thành phần xơ ít, do vậy nếu áp dụng sấy lạnh hay sấy nóng đều làm hỏng kết cấu hoa quả, hình dạng bị xẹp, màu sắc xấu, các loại hoa quả mềm nhũn khác cũng tương tự như vậy. Đó chính là lý do mà những loại hoa quả sấy khô thông thường đều có giá trị không cao và người tiêu dùng không mặn mà sử dụng. 

Sấy thăng hoa dâu tây sẽ mang lại giá trị rất cao cho sản phẩm hoa quả dạng này, vì sao, vì hình dạng tròn của dâu tây được giữ nguyên, màu sắc vẫn đỏ tươi, nếu nhìn sơ qua chúng ta vẫn thấy nó giống như dâu tươi. Đó chính là ưu điểm rất lớn của những sản phẩm sấy thăng hoa nói chung và hoa quả sấy thăng hoa nói riêng.

Ngoài hoa quả sấy thăng hoa phổ biến như dâu tây, sầu riêng, mít, dứa, kiwi, hồng….sấy thăng hoa còn áp dụng rất tốt cho sấy thực phẩm, rau củ, thịt cá và đặc biệt là những loại dược liệu quý giá trị cao như sấy nấm đông trùng hạ thảo. Nhìn chung, sấy thăng hoa có thể sử dụng được cho nhiều loại sản phẩm, nhưng thường chỉ những sản phẩm giá trị cao mới nên sử dụng.

Đó là những thông tin chia sẻ về dâu tây sấy thăng hoa để khách hàng tham khảo, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech khi cần tư vấn kỹ càng hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086