Quả ổi sấy thăng hoa có đặc điểm khô giòn, màu đẹp, không bị xẹp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Chắc khá ít người tiêu dùng biết tới sản phẩm quả ổi sấy khô bởi loại hoa quả này thường sử dụng ở dạng tươi khi vừa mới thu hoạch, chắc chắn rồi, ăn tươi sẽ ngon hơn sử dụng dạng khô. Tuy nhiên đây cũng là một sản phẩm hoa quả sấy dinh dưỡng cao và thịnh hành trên thế giới, tại Việt Nam chưa được phát triển lắm. Chúng ta cũng nên tìm hiểu để biết quả ổi sấy thăng hoa sẽ có đặc điểm như thế nào. 

Trong quả ổi chứa rất nhiều vitamin C và các loại vitamin khác, do vậy các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên chúng ta nên bổ xung loại quả này trong chế độ ăn hàng ngày. Chúng ta có thể ăn ổi ở dạng tươi hoặc dạng sấy khô cũng đều rất tốt, tất nhiên sử dụng ổi sấy khô phải lựa chọn sản phẩm có chất lượng cao và đó chính là quả ổi sấy thăng hoa, một phương pháp sấy hiện đại giúp cho mọi sản phẩm từ hoa quả, thực phẩm, rau củ tới dược liệu đều có thể giữ được nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng. 

Qủa ổi có đặc điểm là rắn chắc, nhiều xơ, do vậy khi sấy khô có thể sấy giòn thông qua các phương pháp sấy thông dụng, tuy nhiên cần phải thái miếng ổi có độ dày vừa phải, thường dưới 5mm để ổi nhanh khô. Đồng thời, miếng ổi khô sẽ bị co ngót, mỏng lại, hơi quắt, do vậy để có sản phẩm ổi sấy khô giòn chất lượng cao, thẩm mỹ đẹp thì cần sử dụng phương pháp sấy chuyên dụng. Máy sấy thăng hoa là phù hợp nhất, quả ổi sấy thăng hoa chính là các hình ảnh trong nội dung này, không co ngót, không mất màu, giữ dinh dưỡng. 

Trong nhóm hoa quả thì quả ổi thuộc loại dễ sấy nhất, các loại quả mềm nhũn như sầu riêng, dưa hấu, thanh long, dâu tây, kiwi, xoài…chỉ phải sử dụng sấy thăng hoa mới chất lượng tốt. Phương pháp sấy này dựa trên sự bay hơi của nước đá khi áp suất buồng sấy đạt mức chân không, nước đá sẽ chuyển trực tiếp sang thể hơi và bị hút qua buồng ngưng để ngưng tụ lại hầu hết hơi nước thoát ra từ sản phẩm. Qủa ổi sấy thăng hoa sau khi khô sẽ có kết cấu dạng xốp, rỗng bên trong, bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột, khi ăn có cảm giác bột bột. Do vậy tùy theo sở thích mà người tiêu dùng đặt hàng loại ổi giòn hay ổi dẻo. 

Khi xét về độ ngọt của hoa quả sấy thì hoa quả sấy dẻo sẽ ngọt hơn so với sấy thăng hoa bởi đây chỉ là tỉ lệ đường / thể tích. Sấy dẻo sẽ làm kích thước bị co ngót, tóp lại, lượng đường giữ nguyên nên mật độ đường sẽ tăng lên, còn sấy thăng hoa thì thể tích không đổi, do vậy mật độ đường không thay đổi so với khi tươi. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên về sấy thăng hoa quả ổi, Độc giả đã hiểu thêm về đặc điểm ưu việt của sản phẩm này, thời gian bảo quản lâu hơn bởi hàm lượng nước trong hoa quả đã hết hoàn toàn. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ hãng Mactech để được trao đổi cụ thể, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ. 

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086