Nho sấy thăng hoa, sản phẩm sấy khác biệt với nhiều ưu điểm vượt trội


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Người tiêu dùng đã rất quen thuộc với sản phẩm nho sấy khô, nho sấy dẻo được sử dụng trong các dịp lễ tết, quà biếu, nhân bánh…Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về đặc điểm của nho sấy thăng hoa, nho sấy khô giòn, một sản phẩm hoàn toàn mới trên thị trường và mang giá trị dinh dưỡng nhiều hơn so với nho sấy dẻo.

Chúng ta quá quen thuộc với nho sấy dẻo bởi các phương pháp sấy thông dụng hiện nay như sấy nóng, sấy lạnh đều cho sản phẩm nho sấy dẻo. Đặc điểm nho sấy thông dụng là quả nho bị teo lại khá nhiều, ăn dai, ngọt, tuy nhiên với các phương pháp sấy thông thường thì các chất dinh dưỡng trong nho khô có thể không được bảo toàn tốt so với nho sấy thăng hoa. 1 điểm yếu của nho sấy dẻo chính là độ ẩm vẫn cao, dẫn tới việc bảo quản lâu dài sẽ gặp nhiều khó khăn. Các sản phẩm nho sấy không sử dụng chất bảo quản thường chỉ có thời hạn sử dụng 3-6 tháng, còn mặt hàng nho khô trôi nổi có thể để cả năm không hỏng bởi sử dụng chất bảo quản.

Phương pháp sấy thăng hoa sẽ đảm bảo nho khô hoàn toàn, có thể khô giòn mà hình dạng không bị co ngót nhiều, giữ nguyên màu sắc cả lớp vỏ và bên trong quả nho, giữ nguyên vị ngọt, bảo toàn dinh dưỡng. Nho sấy thăng hoa sẽ có hình dạng như hình ảnh trên, màu sắc phần vỏ giữ nguyên, màu sắc phần ruột nho bên trong cũng không thay đổi. Đặc điểm kết cấu của nho sấy kiểu này là khô giòn, kết cấu xốp rỗng, nên chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn, thời gian bảo quản lâu dài mà không cần sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào bởi thành phần nước đã hoàn toàn bị loại bỏ.

Máy sấy thăng hoa phù hợp sấy các sản phẩm giá trị cao đảm bảo giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên cho sản phẩm. Đặc biệt phù hợp sấy hoa quả nhiều đường, nhiều nước, kết cấu dễ biến dạng như sấy sầy riêng, quả bơ, dâu tây, kiwi, thanh long, dưa hấu, hay sấy dược liệu như nấm đông trùng, sấy hoa trà vàng, nụ hoa hồng…

Nho sấy thăng hoa cần được tách khỏi chùm, quả nhỏ được đặt tiếp xúc với khay sấy, để đảm bảo thời gian sấy nhanh hơn thì quả nho có thể được cắt thành sản phẩm như hình ảnh. Nho tiếp xúc với khay sấy càng nhiều càng tốt bởi sự truyền nhiệt tới sản phẩm là thông qua diện tích tiếp xúc với khay sấy. Các công đoạn thực hiện bao gồm đông đá sản phẩm ở -30 độ, hút chân không, giai đoạn thăng hoa khi nhiệt độ tăng từ -30 đến 30 độ c. Sản phẩm khô cần được bảo quản trong hộp kín hoặc túi thực phẩm hút chân không.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về nho sấy khô thăng hoa và các đặc điểm riêng của sản phẩm. Khách hàng cần tư vấn thêm về sấy sản phẩm hay các loại máy sấy, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086