Nhãn sấy thăng hoa, sản phẩm nhãn khô giòn giá trị cao


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Chúng ta vẫn thường nghĩ tới nhãn sấy khô là sản phẩm sấy có màu nâu nhạt, dai dai, ăn có vị ngọt sắc, đó chính là sản phẩm nhãn sấy dẻo với phương pháp sấy nóng truyền thống. Tuy nhiên sản phẩm này đã quá thông dụng và thường có thời gian bảo quản ngắn do độ ẩm vẫn còn tương đối. Nếu Bạn muốn khởi nghiệp, hãy thử sản phẩm nhãn sấy thăng hoa với đặc điểm khô giòn, hình dạng đẹp, màu sáng tự nhiên, giữ nguyên dinh dưỡng.

Nhãn sấy thăng hoa sẽ có đặc điểm giòn xốp, khi ăn có cảm giác giống bim bim, snack hay phòng tôm, nhưng đây lại chính là 1 sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, chỉ sấy khô giòn bằng công nghệ hiện đại, không sử dụng dầu mỡ hay nhiệt độ cao. Do vậy ăn nhãn sấy giòn kiểu này sẽ hoàn toàn có lợi bởi dinh dưỡng trong cùi nhãn vẫn còn nguyên vẹn, chỉ có sự khác biệt là không còn tẹo nước nào trong sản phẩm. Tuy nhiên, trong nhãn sấy vẫn còn nguyên lượng đường hoa quả như ban đầu, do vậy chúng ta cũng không nên ăn quá nhiều.

Ăn nhãn sấy dẻo có thể bị dính tay, còn nhãn sấy giòn không lo vấn đề này, đó chính là sự tiện lợi, đặc biệt nhãn sấy giòn có thể bảo quản lâu dài. Sản phẩm này đã thông dụng trên thị trường thế giới nhưng tại nước ta thì chưa có nhiều bởi sử dụng máy sấy thăng hoa còn khá hạn chế trong sản xuất quy mô nhỏ.

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy hiện đại, sấy sản phẩm ở nhiệt độ rất thấp nhằm đảm bảo sản phẩm không bị biến đổi dinh dưỡng và màu sắc, phù hợp sấy hoa quả, thực phẩm, rau củ, dược liệu giá trị cao, đặc biệt sấy được những thứ mà các phương pháp sấy khác không thực hiện được. Do vậy, giá máy sấy thăng hoa không hề thấp và các quy mô sản xuất nhỏ khá là khó để đầu tư thiết bị này. 

Nhãn sấy thăng hoa sẽ trải qua các bước cơ bản như đông đá tại nhiệt độ -30oc trong thời gian trung bình 8 tiếng để toàn bộ thành phần nước được đông đá, tiếp đến là giai đoạn thăng hoa của nước khi áp suất buồng sấy đạt mức chân không. Sự thăng hoa của nước đá sẽ diễn ra dần dần từ bên ngoài vào bên trong sản phẩm khi nhiệt độ sản phẩm được tăng dần từ -30 đến khoảng 30 độ c. Trong buồng sấy có nhiều cảm biến nhiệt và trong đó có một số cảm biến đặt trên bề mặt sản phẩm sẽ cho ta biết được mức độ khô đã đạt được như nào.

Như vậy là chúng ta đã biết sản phẩm nhãn sấy thăng hoa có đặc điểm hình dạng và kết cấu như nào, Khách hàng cần sấy thử sản phẩm hay tư vấn về máy sấy, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm thông tin, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720