Cách làm bột dâu tây, phương pháp làm bột hoa quả chất lượng cao


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bột hoa quả thường được sử dụng trong lĩnh vực đồ uống, thực phẩm, bánh kẹo hay cả thẩm mỹ. Để có được loại bột hoa quả chất lượng tốt, trước tiên cần phải sử dụng phương pháp sấy khô hiện đại, đảm bảo hoa quả giữ màu, giữ hình dạng, giữ hàm lượng dinh dưỡng…Trong nội dung này hãng Mactech sẽ chia sẻ về cách làm bột dâu tây có chất lượng cao.

Công dụng bột dâu tây

Quả dâu tây là một trong số ít các loại hoa quả giá trị cao, thuộc hàng cao cấp, do vậy các sản phẩm có sử dụng thành phần dâu tây đều được định giá cao hơn. Chính vì vậy dâu tây nguyên quả hay dâu tây sấy khô được sử dụng rất nhiều trong thực tế, từ ăn trực tiếp, làm bột đắp mặt, làm đồ uống tới làm các loại bánh ngọt, bánh mỳ hay các loại kẹo dâu tây. Nói chung quả dâu tây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nên được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào cách làm bột dâu tây mà sản phẩm bột có chất lượng như nào và sử dụng cho những sản phẩm nào phù hợp nhất.

Một số sản phẩm từ dâu tây như dâu tây sấy khô nguyên quả, mứt dâu tây, nước ép dâu tây, bột dâu tây dùng làm bánh, bột đắp mặt, bột pha nước hoa quả…và nhiều công dụng khác từ quả dâu tây mà chúng ta có thể tìm hiểu thêm trên google. 

Cách làm bột dâu tây chất lượng cao

Cách làm chung chung với bột hoa quả thì ai cũng rõ, đơn giản là sấy khô rồi xay thành bột, tuy nhiên phương pháp sấy khô thế nào lại cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng của bột hoa quả. Để có chất lượng bột dâu tây tốt nhất, sử dụng máy sấy thăng hoa là cần thiết bởi dâu tây có nhiều nước, mềm nhũn, kết cấu dễ dập nát, do vậy chỉ có sấy thăng hoa trong môi trường chân không mới đảm bảo quả dâu tây khô giữ nguyên hình dạng.

Đặc điểm của dâu tây sấy thăng hoa chính là kết cấu giòn xốp, không bị xẹp, không bị thay đổi hình dạng, không bị giảm màu và không bị giảm dinh dưỡng sau sấy khô. Kết cấu giòn xốp có thể bẻ bằng tay dễ dàng, chính vì vậy việc xay bột dễ dàng hơn nhiều, đó chính là cách làm bột dâu tây cho chất lượng tốt nhất. Khách hàng xem video trên sẽ thấy được đặc điểm nổi bật của dâu tây sấy khô nguyên quả, với những quả dâu tây kích thước lớn như cái chén cũng đều sấy khô hoàn toàn, hàm lượng nước không còn tẹo nào, do vậy việc bảo quản dễ dàng hơn, lâu dài hơn.

Phương pháp sấy thăng hoa phù hợp cho làm bột mịn các loại hoa quả, rau củ, bởi nhiệt độ sấy âm và áp suất chân không gần như tuyệt đối, điều kiện sấy như vậy giúp cho sản phẩm không bị thay đổi hình dạng cũng như màu sắc. Để được tư vấn kỹ hơn, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để có thêm nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086