Máy sấy khô sữa chua, kỹ thuật sấy sữa chua phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Việc bảo quản sữa chua là cần phải có tủ lạnh, thường để sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh, đó vẫn điều hạn chế để Bạn có thể dùng sữa chua mọi lúc mọi nơi thuận tiện hơn. Ngày nay với sự phát triển mạnh của công nghệ nên sữa chua cũng có thể sấy khô giòn mà không làm thay đổi hình dạng cũng như màu sắc, hương vị của sản phẩm, Khách hàng cần tìm hiểu về máy sấy khô sữa chua để thử nghiệm và phát triển sản phẩm mới, hãy tham khảo nội dung này.

máy sấy khô sữa chua, sấy thăng hoa khô giòn
Sữa chua sấy khô giòn bằng phương pháp sấy thăng hoa

Thành phần của sữa chua chủ yếu là sữa tươi, sữa đặc, đường, hoa quả, lượng lớn là nước, do vậy sau khi sấy khô thì mất nước hoàn toàn, do đó khối lượng còn lại rất nhẹ, thường khoảng 1/8 khối lượng. Cũng bởi thành phần chủ yếu là sữa với nước nên việc sấy khô mà không làm biến dạng thì quả thực rất khó, có thể nói là không thể sấy khô như vậy nếu chỉ sử dụng thiết bị sấy thông dụng như sấy đối lưu và sấy lạnh, hiện nay máy sấy khô sữa chua phù hợp nhất chỉ có là dòng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo sấy xong không co ngót, không biến dạng và không mất màu so với ban đầu.

Các phương pháp sấy thông dụng đều có chung nguyên lý là làm nước bay hơi từ trạng thái lỏng, đặc điểm của nước là có lực hút bề mặt, do đó khi nước bay hơi khỏi bên trong lòng sản phẩm sẽ tạo ra lực hút với kết cấu xung quanh, do vậy sản phẩm mềm nhũn thường bị biến dạng, co ngót sau sấy khô. Với sấy thăng hoa, nước được hóa đá hoàn toàn ở độ lạnh sâu -40oc rồi buồng sấy được hút chân không để quá trình thăng hoa xảy ra. Khi sự thăng hoa bắt đầu, nước đá ở trạng thái rắn chuyển trực tiếp sang trạng thái khí và được hút ra ngoài sản phẩm, do vậy kết cấu sản phẩm còn lại có rất nhiều khoảng trống bên trong, tức là rỗng và xốp. Do vậy, sấy sữa chua khô giòn cần phải sử dụng phương pháp này.

Qua video trên Độc giả sẽ thấy rằng miếng sữa chua sấy khô có thể bóp nhẹ cũng vỡ vụn hoàn toàn, khi ăn sữa chua sẽ tan chảy trong miệng, một cảm giác khác lạ, đặc biệt hương vị không thay đổi so với sữa chua ban đầu. Việc bảo quản sản phẩm này dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ cần để trong hộp kín kèm túi chống ẩm thực phẩm là sử dụng hàng ngày, mọi lúc mọi nơi. Máy sấy khô sữa chua có thể sấy khô mọi sản phẩm khác như sầu riêng, dâu tây, cà chua, dưa hấu, thanh long, nhãn giòn, mít giòn, chuối giòn, hoa trà vàng, nấm đông trùng, các loại rau củ sấy cao cấp…

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về máy sấy sữa chua khô chất lượng cao và đặc điểm có được sau sấy khô. Khách hàng cần tư vấn chi tiết về sấy sản phẩm, sấy thử và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo website này.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086