Sửa máy sấy thăng hoa, cung cấp các linh kiện thay thế phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khách hàng cần sửa máy sấy thăng hoa dù là thiết bị của hãng Mactech hay của bất cứ hãng nào trên thế giới đều có thể liên hệ tới đội ngũ sửa chữa của hãng Mactech qua SDT 0988610118 để được đáp ứng sớm nhất. Máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy khô cho chất lượng sản phẩm sấy khô rất cao hiện nay, đảm bảo sản phẩm khô giữ nguyên hình dạng, màu sắc và dinh dưỡng, do vậy các hệ thống của máy rất phức tạp, không dễ sửa chữa như các thiết bị thông dụng khác.

dịch vụ sửa máy sấy thăng hoa
Dịch vụ sửa máy sấy thăng hoa

Hệ thống cơ bản của máy sấy thăng hoa

Khi nói tới phương pháp sấy thăng hoa, còn gọi là sấy đông khô, rất nhiều Độc giả còn lơ mơ chưa hiểu rõ về bản chất của phương pháp sấy dựa trên nguyên lý nào và đặc điểm sản phẩm ra sao, đặc biệt là các thông số hoạt động của máy sấy. Khách hàng mới tiến hành sấy sản phẩm lần đầu hoặc đang dự tính lên kế hoạch kinh doanh thường hiểu nhầm sấy thăng hoa là sấy lạnh và sấy lạnh là sấy ở nhiệt độ âm, trong nội dung phân tích về vấn đề này, máy sấy thăng hoa và máy sấy lạnh, hãng Mactech đã phân tích rất chi tiết để người dùng tìm hiểu. Để hiểu được việc sửa máy sấy thăng hoa phức tạp như thế nào, chúng ta cần hiểu cơ bản về các hệ thống trong máy:

 • Kết cấu buồng sấy, buồng ngưng, giá đỡ khay: các bộ phận này khác biệt hoàn toàn với các thiết bị sấy thông dụng hiện nay, buồng sấy và buồng ngưng đều ở dạng hình trụ tròn bằng vật liệu inox304 dày 5-10mm để chịu áp lực hút rất lớn. Bộ phần giá đỡ khay chính là bàn truyền nhiệt, bên trong giá đỡ khay có các ống dẫn dung môi truyền nhiệt.
 • Hệ thống lạnh: đây là hệ thống rất phức tạp, nhiệt độ lạnh sâu tới -50oc với các dòng máy thông dụng, còn máy sấy đặc biệt thì có thể đạt độ lạnh tới -90oc, do vậy tùy theo từng loại máy mà hệ thống làm lạnh là 1 cấp hay 2 cấp, thông thường là 1 cấp. Các thiết bị cơ bản gồm máy nén chuyên dụng cho lạnh sâu, dàn nóng, dàn lạnh, gas lạnh, quạt, van tiết lưu, bộ trao đổi nhiệt, van điện từ…Việc sửa máy sấy thăng hoa cần hiểu rõ môi chất lạnh được sử dụng là loại nào, thông thường với các hệ thống lạnh sâu đều sử dụng gas chuyên dụng, đắt tiền, ví dụ gas R23 hoặc gas R508b, mỗi bình có giá tới vài chục triệu.
 • Bộ phận gia nhiệt: nhiệt độ của sản phẩm cần được tăng dần từ -40oc đến 40oc, do vậy trong máy phải có bộ phận gia nhiệt để đáp ứng yếu tố này.
 • Hệ thống truyền nhiệt: đây là hệ thống chung gian sử dụng dung môi truyền nhiệt, đóng vai trò truyền nhiệt từ 2 hệ thống trên tới sản phẩm, truyền độ lạnh và cả độ nóng cần thiết.
 • Hệ thống hút chân không: sau quá trình làm đông lạnh sản phẩm và cấp lạnh sâu cho buồng ngưng, hệ thống bơm hút hoạt động để rút không khí ra khỏi buồng sấy, khi nào áp suất đạt mức < 50pa thì khi đó quá trình thăng hoa của nước đá trong sản phẩm mới xảy ra hiệu quả. Hệ thống hút chân không sẽ làm việc liên tục trong quá trình sấy khô sản phẩm.
 • Bộ phận xả đá: sau khi sản phẩm được lấy ra khỏi máy sấy, buồng ngưng chứa nhiều nước đá thoát ra từ sản phẩm, do vậy quá trình xả đá được thực hiện để làm tan chảy hết băng đá trong buồng ngưng, chuẩn bị cho quá trình sấy tiếp theo.
 • Hệ thống điều khiển: có thể nói rằng đây là hệ thống phức tạp nhất, bộ điều khiển hiển thị rất nhiều thông số trên màn hình hiển thị, điều khiển tất cả các hệ thống, bộ phận …thông qua van điện từ, khởi động từ, cảm biến nhiệt, cảm biến áp suất và điều khiển trực tiếp. Trên máy sấy thăng hoa của hãng Mactech có đầy đủ các đèn báo hoạt động của từng bộ phận, qua đó giúp cho người dùng cũng như kỹ thuật viên dễ dàng tư vấn và sửa chữa khi thực hiện công việc.
bảng điều khiển máy sấy thăng hoa
bảng điều khiển máy sấy thăng hoa

Một số vấn đề có thể gặp phải

Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể gặp phải một số vấn đề từ cơ bản đến phức tạp, dù là máy sấy hãng nào cũng đều có thể trục trặc bởi đây vẫn là các hệ thống và thiết bị thông dụng, thiết bị càng phức tạp càng dễ gặp phải vấn đề, đặc biệt thiết bị được kiểm soát bằng nhiều loại cảm biến và van điện từ. Dưới đây là một số vấn đề có thể gặp phải và cần liên hệ sửa máy sấy thăng hoa sớm: 

 • Máy sấy không đạt đủ độ lạnh, thiếu lạnh, sản phẩm đông đá chậm…
 • Máy thiếu áp suất, kiểm tra lại dầu bơm chân không, có thể cần phải thay mới dầu bơm…
 • Máy kêu to hơn, kiểm tra vận hành các hệ thống, nếu khác thường có thể gây tiếng ồn lớn hơn.
 • Màn hình hiển thị, có thể mờ nét, mất nét, hiển thị sai bình thường, mất màn hình…
 • Sản phẩm sấy không đạt, sản phẩm bị co ngót, giảm màu sắc, không khô như mọi khi…
 • Các đèn báo không đúng, kiểm tra hoạt động của các đèn báo xem có hoạt động bình thường không, qua đó biết được bộ phận nào không hoạt động….
sửa máy sấy thăng hoa tại hà nội
Sửa máy sấy thăng hoa tại Hà Nội

Liên hệ sửa máy sấy thăng hoa

Hãng Mactech cung cấp dịch vụ sửa máy sấy đông khô, sấy thăng hoa để giúp cho Khách hàng có địa chỉ liên hệ phù hợp, chỉ cần là máy sấy thăng hoa, hãy liên hệ trực tiếp hãng qua SĐT 0988610118 hoặc gửi thông tin của máy qua Zalo sdt trên, cảm ơn Độc giả đã tham khảo thông tin.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118