Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách làm bột chuối nguyên chất giá trị dinh dưỡng cao, màu sắc đẹp

Chuối là loại quả rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hàm lượng khoáng chất kali cao, các loại vitamin, carbohydrate, chất xơ dồi dào…Chuối được mệnh danh là loại quả thần dược, tuy nhiên sở thích ăn chuối lại không cao, đặc biệt với trẻ em. Do đó, bột chuối chín chính là sản phẩm cần thiết để sử dụng trong nhiều sản phẩm như nước uống, bánh kẹo, bánh ngọt, súp, bột hoa quả tổng hợp…Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về cách làm bột chuối chất lượng cao nhé.

Bột chuối chín có nhiều tác dụng và công dụng trong thực phẩm

Cách làm bột chuối chín cũng tương tự như các loại bột hoa quả khác, để có giá trị dinh dưỡng tốt nhất thì chuối cần phải đảm bảo đủ độ chín, khi đó giá trị dinh dưỡng và hương vị là cao nhất. Tuy nhiên, chuối chín có nhược điểm là nhiều đường, do vậy việc sấy khô trở nên khó khăn và không phải phương pháp sấy khô nào cũng giữ được giá trị dinh dưỡng tốt. Có nhiều loại hoa quả ít đường như táo, cam, khi sấy khô bằng sấy thông thường có thể đảm bảo khô giòn, nhưng đa phần hoa quả sẽ có hàm lượng đường cao khi vào độ chín tới như xoài, thanh long, dứa, chuối, mít, dâu tây, sầu riêng…Chính yếu tố hàm lượng đường cao nên rất khó sấy khô bằng những phương pháp thông thường.

Các sản phẩm hoa quả trên khi sấy lạnh hoặc sấy nóng cũng đều cho sản phẩm dạng khô dẻo, khi ăn có hương vị tự nhiên, thơm, ngọt, lượng đường cao, chính vì vậy khi sản xuất làm bột hoa quả thì cần phải một phương pháp khác. Trên thị trường cũng có một phương pháp sấy giòn hoa quả nữa là máy chiên chân không mà chúng ta thường ăn chuối giòn thái lát, mít giòn, tuy nhiên phương pháp này làm giảm hương vị, giảm giá trị dinh dưỡng của hoa quả. Vậy cách làm bột chuối như nào để bảo toàn giá trị dinh dưỡng.

Máy sấy thăng hoa (còn gọi là máy sấy đông khô) chính là thiết bị được sử dụng cho mục đích này. Bất kỳ sản phẩm nào sấy khô thăng hoa cũng đều có thể xay thành bột mịn dễ dàng nhất bởi kết cấu sau sấy khô đều ở dạng xốp, rỗng, giống như dạng tổ ong, thành phần đường không có sự kết dính, chỉ cần dùng tay bóp nhẹ là vỡ vụn.

Video trên là sấy khô cà chua bằng máy sấy thăng hoa, miếng cà chua khô không biến dạng, không xẹp, không mất màu, bóp nhẹ thành bột mịn, đây là đặc điểm chung của các sản phẩm sấy thăng hoa. Sản xuất bột hoa quả tốt nhất, đẹp nhất, giá trị cao nhất đều phải dùng tới phương pháp sấy thăng hoa. 

Tuy rằng giá trị máy khá cao nhưng cũng đáng để đầu tư khi chúng ta có hướng kinh doanh nghiêm túc, hoa quả dù chín thế nào, dù nhiều đường nhiều nước thế nào, dù khó sấy thế nào thì sấy thăng hoa luôn đáp ứng tốt nhất. Như vậy là độc giả đã hiểu thêm về cách làm bột chuối chín nguyên chất giá trị cao, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn kỹ hơn và sấy thử sản phẩm, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.